Loại rau mọc dại đầy vườn là dược quý trong Đông y, đem làm 3 món thanh nhiệt, giải độc tốt cho sức khỏe
Tin liên quan
Được biết đến với tên gọi tích tuyết thảo hay liên tiền thảo trong đông y, rau má không chỉ là một loại rau thông thường mà còn được coi là một vị thuốc quý. Rau má chứa nhiều khoáng chất, chất chống oxy hóa, dưỡng âm, cải thiện trí nhớ, và hỗ trợ trong việc cải thiện vi tuần hoàn và các vấn đề về da.
Rau má có khả năng thanh nhiệt giải độc, giúp ngăn chặn quá trình lão hóa da, làm giảm độc tố trong gan và kích thích sự tiểu tiện. Do những công dụng tuyệt vời này, rau má trở nên phổ biến trong việc sử dụng trong ẩm thực hàng ngày.
Sinh tố rau má cốt dừa
Nguyên liệu của món sinh tố rau má cốt dừa:
• 200gr rau má
• Muối
• 50ml nước cốt dừa
• 2 muỗng cafe sữa đặc
• Đường
• Nước
Cách làm sinh tố rau má cốt dừa:
1. Rau má ngắt bớt phần rễ, rửa sạch. Tiếp theo, ngâm rau má trong nước muối, sau đó rửa sạch và để ráo. Cắt rau má thành những khúc ngắn để dễ dàng xay.
2. Cho rau má, nước cốt dừa, sữa đặc, đường, nước và một ít muối vào máy xay sinh tố.
3. Xay khoảng 2 phút cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất. Sau khi xay, tắt máy và lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt rau má cốt dừa.
4. Cho sinh tố rau má cốt dừa ra cốc, cho đá lạnh vào và thưởng thức.
Rau má xào thịt ngan
Nguyên liệu của món rau má xào thịt ngan:
• Rau má
• Thịt ngan
• Gừng
• Muối, tiêu
• Hành
• Hạt nêm, nước mắm
Cách làm món rau má xào thịt ngan:
1. Rau má rửa sạch. Thịt ngan sau khi rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, ướp thịt ngan với gừng đập dập, muối, tiêu và rượu gạo trong 30 phút rồi rửa sạch lại.
2. Ướp thịt ngan với hành, gừng băm cùng với hạt nêm, nước mắm và tiêu xay trong 30 phút để thấm gia vị.
3. Đun dầu trong chảo, phi hành và gừng băm cho thơm. Sau đó, thêm thịt ngan đã ướp vào chảo, đảo đều cho thịt chín và săn lại. Khi thịt đã chín, bạn có thể cho ra tô riêng.
4. Cuối cùng, xào rau má trong chảo với dầu phi hành, sau đó thêm thịt ngan vào và đảo đều cho rau và thịt kết hợp đều. Nêm gia vị vừa miệng và tắt bếp.
Canh rau má tôm tươi
Nguyên liệu của món canh rau má tôm tươi
• 200gr rau má
• 2 củ hành tím
• 600ml nước luộc gà
• 250gr tôm sú
• 1 nhánh hành lá
• Đường, muối (một ít)
• 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm canh rau má tôm tươi:
1. Làm sạch tôm và tách phần đầu và thân tôm ra. Dùng một dao sắc để cắt một đường dọc trên lưng tôm, sau đó tách vỏ tôm ra hai bên.
2. Xẻ thân tôm ra làm hai phần và lấy phần chỉ đen ra. Rửa sạch tôm lại với nước.
3. Rửa sạch rau má và băm nhỏ hành tím.
4. Đun nóng dầu ăn trong nồi và cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, thêm tôm vào xào trong khoảng 5 phút cho tôm chuyển sang màu đỏ.
5. Cho nước luộc gà vào nồi cùng với đường và muối. Khi nước sôi, thêm rau má vào và nấu trong khoảng 5 phút với lửa vừa. Sau đó, thêm hành lá đã cắt nhỏ vào nồi.
6. Nấu cho món xanh rau má tôm tươi chín, cho ra bát và thưởng thức cùng cơm trắng
Món canh rau má tôm tươi sẽ có hương vị đậm đà và thơm ngon, kết hợp với hương vị đặc trưng của tôm tươi và sự thanh mát của rau má. Đây là một món ăn mà mọi người trong gia đình đều sẽ yêu thích!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất