Loại rau đắt hơn thịt, bổ ngang nhân sâm, đem ngâm với bắp bò giòn sần sật ăn cực đã

Mai Hương 2023-11-18 14:55
- Bắp bò ngâm rau tiến vua là một món ăn ngon, hấp dẫn với hương vị giòn giòn, chua chua ngọt ngọt, chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của mọi thực khách.

Dưới đây là cách ngâm bắp bò rau tiến vua để đảm bảo món ăn ngon nhất và tránh tình trạng nổi váng mỡ không mong muốn.

Món bắp bò ngâm rau tiến vua

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm rau tiến vua:

Bắp bò: 500gr

Gừng: 1 nhánh

Sả: 2 cây

Rau tiến vua: 60g

Cà rốt: 1 củ

Dưa chuột: 1 quả

Ớt sừng: 1-2 quả

Ớt cay: 1-2 quả

Tỏi: 1 củ

Nước mắm ngon

Chanh, giấm

Đường

Gia vị thông dụng khác

Loại rau đắt hơn thịt, bổ ngang nhân sâm, đem ngâm với bắp bò giòn sần sật ăn cực đã

Cách làm bắp bò ngâm rau tiến vua:

Bước 1: Sơ chế và luộc bắp bò

• Làm sạch bắp bò bằng cách rửa cùng nước muối hoặc nước rượu gừng để khử mùi hôi.

• Sử dụng dây chỉ quấn chặt quanh bắp bò để giữ hình dạng khi luộc.

• Đặt bắp bò vào nồi, thêm gừng, sả và 1 thìa bột nêm. Luộc khoảng 25-30 phút cho đến khi bắp bò chín. Kiểm tra chín bằng cách xiên đầu đũa vào và kiểm tra máu, nếu không còn máu đỏ chảy ra nữa là chín.

Loại rau đắt hơn thịt, bổ ngang nhân sâm, đem ngâm với bắp bò giòn sần sật ăn cực đã

• Bắp bò luộc xong vớt ngay vào bát nước đá lạnh để nguội, ngâm trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Sơ chế rau củ

• Ngâm rau tiến vua trong nước ấm khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch và cắt thành đoạn ngắn.

• Chần qua rau tiến vua trong nước ấm 10 giây và vớt ra ngay, tránh sử dụng nước sôi để tránh làm nhũn rau.

Loại rau đắt hơn thịt, bổ ngang nhân sâm, đem ngâm với bắp bò giòn sần sật ăn cực đã

• Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ và thái miếng tùy thích

• Tỏi và ớt thái lát mỏng.

Bước 3: Nước ngâm bắp bò rau tiến vua

• Chuẩn bị hỗn hợp giấm, đường và mắm với tỉ lệ 1 đường: 1 mắm: 1 giấm: 4 nước lọc. Đun sôi và khuấy đều cho gia vị tan hết, sau đó để nguội.

• Bắp bò, rau tiến vua, cà rốt, dưa chuột, tỏi, ớt trộn đều. Xếp vào hộp đã được tiệt trùng và đổ nước mắm đường đã nguội vào cho ngập hộp.

Loại rau đắt hơn thịt, bổ ngang nhân sâm, đem ngâm với bắp bò giòn sần sật ăn cực đã

• Đậy nắp bình và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Sau một ngày là có thể thưởng thức.

Bước 4: Thưởng thức

Cho món bắp bò ngâm rau tiến vua ra đĩa và thưởng thức.

Loại rau đắt hơn thịt, bổ ngang nhân sâm, đem ngâm với bắp bò giòn sần sật ăn cực đã

Bắp bò ngâm rau tiến vua có màu sắc bắt mắt, miếng bắp bò mềm ngọt thấm đẫm gia vị, rau tiến vua giữ được độ giòn ngon tự nhiên. Món ăn hài hòa giữa vị chua và ngọt, thích hợp làm mồi nhậu hoặc món ăn phụ trong bữa ăn hàng ngày.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cardio với bóng tạ hiệu quả bất ngờ