Loại rau dại mọc đầy vườn, đem nấu 3 món canh siêu bổ máu, thanh mát ngày hè

Mai Hương 2024-07-29 15:20
- Canh rau dền là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình vào ngày hè, vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng.

Hương vị thơm ngon và thanh mát của nồi canh rau dền sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn thêm phần hứng khởi, giúp xua tan đi mệt mỏi sau một ngày làm việc. Hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Canh rau dền nấu tôm

Nguyên liệu của món canh rau dền nấu tôm:

• 200gr rau dền

• 30gr tôm khô

• 1 muỗng cafe tỏi băm

• Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

Loại rau dại mọc đầy vườn, đem nấu 3 món canh siêu bổ máu, ngon ngọt thanh mát ngày hè

Cách thực hiện món canh rau dền nấu tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau dền: Nhặt lấy phần lá non của rau dền, rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng, sau đó để ráo và cắt thành khúc ngắn vừa ăn.

Tôm khô: Ngâm tôm khô trong nước ấm khoảng 15 phút cho tôm nở ra, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Nấu canh rau dền với tôm

Bắc nồi lên bếp ga, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp theo, cho tôm khô vào xào khoảng 1 phút cho tôm săn lại. Đổ 1 lít nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, vặn lửa nhỏ, hớt bỏ bọt phía trên nồi sau đó cho rau dền vào.

Thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt vào và khuấy đều. Nêm nếm cho vừa miệng.

Chờ nước canh sôi lần nữa thì tắt bếp, múc canh ra bát và rắc thêm ít tiêu lên trên là có thể thưởng thức ngay.

Canh rau dền thịt băm

Nguyên liệu của món canh rau dền thịt băm:

• 400gr rau dền

• 200gr thịt băm

• 3 nhánh hành lá

• Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

Loại rau dại mọc đầy vườn, đem nấu 3 món canh siêu bổ máu, ngon ngọt thanh mát ngày hè

Cách thực hiện món canh rau dền thịt băm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau dền: Nhặt lấy phần lá tươi của rau dền, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

Hành lá: Cắt nhỏ sau khi đã rửa sạch.

Bước 2: Ướp thịt băm

Cho thịt băm vào một tô, sau đó trộn đều với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 ít tiêu xay. Để thịt ngấm gia vị, ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Nấu canh rau dền

Đun nóng một muỗng canh dầu ăn trong nồi trên lửa vừa. Sau khi dầu nóng, cho thịt băm đã ướp vào và xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại. Đổ 1 lít nước vào nồi và đun sôi.

Khi nước sôi, cho rau dền vào nấu thêm khoảng 2 phút nữa.

Nêm gia vị với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều và nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng, rắc thêm hành lá và một ít tiêu xay vào món canh để dậy mùi thơm rồi thưởng thức.

Canh rau dền trứng bắc thảo

Nguyên liệu của món canh rau dền trứng bắc thảo:

• Rau dền (chuẩn bị và rửa sạch)

• Trứng bắc thảo (đánh tan)

• Nước dùng từ xương gà

• Các gia vị cơ bản: muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm

Loại rau dại mọc đầy vườn, đem nấu 3 món canh siêu bổ máu, ngon ngọt thanh mát ngày hè

Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch rau dền và cắt nhỏ để sử dụng. Đánh trứng bắc thảo trong một tô riêng để sẵn.

Bước 2: Xào qua trứng bắc thảo

Đun nóng dầu ăn trong nồi, sau đó xào thơm trứng bắc thảo cho đến khi chín và thơm. Thêm rau dền vào chung và khuấy đều cho rau héo.

Bước 3: Nấu canh

Đun sôi nước dùng từ xương gà, sau đó thêm vào nồi với rau dền và trứng đã xào. Nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân, khuấy đều để các thành phần hòa quyện với nhau.

Bước 4: Hoàn tất món canh

Nấu cho rau dền chín mềm và trứng chín. Sau khi hoàn thành món canh rau dền trứng bắc thảo, bạn có thể thưởng thức ngay khi còn nóng hổi để cảm nhận hương vị đặc trưng của rau dền kết hợp với vị béo ngậy của trứng bắc thảo.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nghiên cứu chứng minh: Phụ nữ độc thân kiếm kiếm tiền giỏi, thành công hơn