Loại rau dại được ví là ‘nhân sâm tự nhiên’ không trồng mà cũng tự mọc um tùm, đem làm 3 món này mát gan, sạch ruột
Tin liên quan
Công dụng của rau má rất đa dạng, từ thanh nhiệt, giải độc, ngăn ngừa lão hóa da, đến giảm độc gan và lợi tiểu. Hôm nay Emdep.vn sẽ giới thiệu đến bạn các món ăn và thức uống ngon nhất được làm từ rau má.
Sinh tố rau má cốt dừa
Nguyên liệu của món sinh tố rau má cốt dừa:
• Rau má: 200gr
• Muối
• Nước cốt dừa: 50ml
• Sữa đặc: 2 muỗng cà phê
• Đường
• Nước
Cách làm món sinh tố rau má cốt dừa:
Bước 1:
Ngắt bớt rễ rau má, sau đó rửa sạch. Tiếp theo, ngâm rau má trong nước muối, rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo, và cắt khúc ngắn để dễ xay.
Bước 2:
Cho rau má, nước cốt dừa, sữa đặc, đường, nước và chút muối vào máy xay sinh tố. Xay khoảng 2 phút, sau đó tắt máy. Lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt rau má cốt dừa.
Vậy là bạn đã có một ly sinh tố rau má cốt dừa thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức!
Rau má xào thịt dê
Nguyên liệu của món rau má xào thịt dê:
• Thịt dê tươi: 200gr
• Rau má: 300gr
• Hành tây: 1 củ
• Tỏi khô
• Giấm
• Các loại gia vị: nước mắm, dầu ăn, đường, mì chính
Cách làm món rau má xào thịt dê:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt dê tươi rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp thịt với 2 muỗng nước mắm, 1 thìa mì chính và 1 muỗng dầu ăn.
Rau má rửa sạch, nhặt bỏ rác và lá già, để ráo nước. Chọn rau má lá nhỏ và cộng ngắn sẽ ngọt và ít đắng hơn.
Hành tây bóc vỏ, thái múi khoanh mỏng và rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Xào thịt dê với rau má
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu, rồi cho 1/2 phần hành vào xào sơ khoảng 2 phút. Thêm thịt dê và xào lửa lớn trong khoảng 5 phút đến khi thịt dê tái, sau đó cho ra đĩa.
Pha giấm và đường trong chén, nêm nếm cho có độ chua ngọt vừa ăn. Cho hành tây vào chảo, đảo đều và đun khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
Thêm rau má và thịt dê vào chảo, xào đều, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu muốn món ăn béo hơn, có thể chiên thêm dầu với tỏi băm và trộn vào.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Đặt món ăn lên đĩa, dùng găng tay nilon để tránh phần nước xào. Thưởng thức cùng ớt tương nếu thích. Món này rất thích hợp trong bữa cơm gia đình.
Canh rau má nấu tôm
Nguyên liệu của món canh rau má nấu tôm:
• Rau má: 300gr
• Tôm: 100gr
• Hạt nêm
• Dầu ăn: 5gr
• Ớt bột: 1gr
• Nước: 1 lít
Cách thực hiện món canh rau má nấu tôm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
Đầu tiên, sơ chế tôm. Lột vỏ tôm, rửa sơ qua với nước muối loãng để loại bỏ vi khuẩn, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Giã dập tôm hoặc xay sơ qua trong máy xay, sau đó cho vào tô lớn. Ướp tôm với chút hạt nêm để thấm gia vị trong 15 phút.
Bước 2: Sơ chế rau má:
Rửa sạch rau má và để ráo nước. Để an toàn hơn, ngâm rau má trong nước muối khoảng 5-10 phút để loại bỏ tạp chất, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
Bước 3: Xào tôm:
Đặt nồi lên bếp, thêm dầu ăn và đun nóng. Khi dầu nóng, cho ớt bột vào xào để lấy màu. Thêm tôm vào xào chín.
Khi tôm đã chín, thêm nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi mạnh, cho rau má vào và nấu chín. Hạ lửa nhỏ, nêm nếm với hạt nêm.
Cho canh ra tô, trang trí thêm với ít tiêu và hành lá hoặc hành ngò để món canh thêm hấp dẫn và thơm ngon.
Dùng canh nóng với cơm và một số món rau xanh hoặc món kho khác để bữa cơm gia đình thêm phong phú.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất