Gợi ý 4 công thức nước ép rau má ngon, thanh nhiệt giải độc ngày hè
Tin liên quan
Rau má còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo ra những loại nước ép ngon, độc đáo và tốt cho sức khỏe. Cùng Emdep.vn khám phá 4 công thức đơn giản nhưng đầy thú vị để ép nước rau má thơm ngon nhất.
Nước ép đậu xanh rau má
Nguyên liệu của món nước ép đậu xanh rau má:
• 300gr rau má tươi
• 100gr đậu xanh
• 100gr đường phèn (điều chỉnh theo khẩu vị)
• 1 lít nước lọc hoặc nước dừa tươi
• 1/2 thìa muối
• Nước cốt dừa
Cách thực hiện món nước ép đậu xanh rau má:
Bước 1:
Rửa sạch rau má và để ráo nước. Đậu xanh sau khi đã vo sạch, ngâm trong nước khoảng 4 tiếng để nở rồi hấp chín. Sau đó, xay nhuyễn đậu xanh.
Bước 2:
Xay nhuyễn rau má với 1 lít nước lọc hoặc nước dừa tươi bằng máy xay sinh tố. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt rau má, bỏ đi phần bã. Nếu cần, bạn có thể dự trữ phần nước cốt rau má thừa bằng cách bảo quản trong tủ lạnh.
Bước 3:
Sử dụng nước cốt dừa đóng lon hoặc tự làm từ nước cốt dừa tươi. Nếu muốn có độ sánh, bạn có thể đun nước cốt dừa với lửa nhỏ, thêm đường nếu cần và pha thêm chút bột năng, khuấy đều cho đến khi sánh lại.
Bước 4:
Đổ đậu xanh đã xay nhuyễn vào ly, thêm đá viên và rót nước cốt rau má vào. Cuối cùng, cho nước cốt dừa lên trên và khuấy đều. Bạn có thể thưởng thức ngay.
Nước ép này sẽ mang lại cảm giác tươi mới và năng lượng cho cơ thể, giúp bạn bắt đầu một ngày mới đầy năng động và khoẻ mạnh.
Nước ép rau má dứa
Nguyên liệu của món nước ép rau má dứa:
• 100gr rau má
• 1 quả dứa, đã gọt vỏ
• 1/2 quả chanh
• Đường
• Đá
• Nước lọc
Cách thực hiện món nước ép rau má dứa:
Bước 1:
Rửa sạch dứa và thái nhỏ để xay nhuyễn, sau đó lấy nước bỏ bã.
Bước 2:
Vắt nước cốt chanh vào một chén nhỏ. Rau má được chuẩn bị tương tự như khi làm nước ép rau má pha đậu đỏ.
Bước 3:
Trong một cốc, kết hợp nước cốt rau má, nước dứa đã lọc và một ít nước cốt chanh (khoảng 1/2 muỗng cà phê). Sau đó, thêm đường và đá vào cốc, khuấy đều và thưởng thức.
Với sự kết hợp hài hòa giữa rau má và dứa, bạn sẽ có một ly nước ép thơm ngon và bổ dưỡng, giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và sảng khoái trong mùa hè nóng bức.
Nước ép rau má khoai môn
Nguyên liệu của món nước ép rau má khoai môn:
• 200gr rau má
• 200gr khoai môn
• 100ml nước lọc
• 20ml sữa đặc (tùy theo khẩu vị)
• Mật ong hoặc đường (tùy theo khẩu vị)
Cách thực hiện món nước ép rau má khoai môn:
Bước 1:
Rửa sạch rau má và cắt nhỏ. Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ.
Bước 2:
Đặt khoai môn cắt nhỏ vào nồi, thêm nước và nấu cho đến khi chín mềm. Sau khi khoai môn chín, nghiền nhuyễn bằng thìa hoặc sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
Bước 3:
Đưa rau má đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, thêm nước lọc và xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ bã.
Bước 4:
Trộn nước cốt rau má, nước cốt khoai môn, sữa đặc và mật ong (nếu sử dụng) vào cốc, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện. Đây sẽ là ly nước ép thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Nước ép rau má cà rốt
Nước ép rau má cà rốt là một lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức một thức uống bổ dưỡng và ngon miệng. Dưới đây là cách làm nước ép này:
Nguyên liệu của món nước ép rau má cà rốt:
Nguyên liệu của món nước ép rau má cà rốt
• 100gr rau má
• 2 củ cà rốt
• 1/2 quả chanh
• Đường, đá, muối ăn và nước lọc
Cách thực hiện món nước ép rau má cà rốt:
Bước 1:
Làm sạch cà rốt, bóc vỏ và xay nhuyễn để lọc lấy nước và loại bỏ bã.
Bước 2;
Rửa sạch rau má, xay nhuyễn và lọc lấy nước giống như khi làm nước ép rau má pha đậu xanh. Hãy thêm một chút nước lọc để giúp quá trình xay và lọc trở nên dễ dàng hơn.
Bước 3:
Kết hợp nước rau má và nước cà rốt đã lọc vào cốc, cùng với đá và đường để thêm hương vị. Nếu muốn, bạn có thể thêm nước cốt chanh để tăng cường vị chua và thơm cho ly nước ép.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất