Loại quả quê mọc đầy bờ ao hóa ra được mệnh danh 'thiên sinh tử', rất tốt cho sức khỏe
Tin liên quan
Quả sung là loại quả quen thuộc ở vùng quê Việt, còn có tên là vô hoa quả, thiên sinh tử, ánh nhật quả, văn tiên quả, phẩm tiên quả, nãi tương quả, mật quả...
Theo Đông y, sung có vị ngọt, hơi chát nhẹ, tính bình, có thể hỗ trợ giải độc, kết hợp chữa viêm họng khản tiếng, tiêu hóa kém, viêm ruột...
Ngoài ra sung còn chứa nhiều vitamin A và C giúp da luôn sáng, đẹp, mịn màng, tươi trẻ. Chiết xuất quả sung có tác dụng chống oxy hóa làm giảm phần nếp nhăn.
Chính vì thế sung thường được chế biến thành các món ăn như muối xổi, kho thịt, kho cá,... Hôm nay Emdep.vn giới thiệu đến bạn cách làm món sung kho cá trắm.
Cách làm cá trắm kho sung
Nguyên liệu
Cá trắm
Thịt ba chỉ
Quả sung
Tương bần
Ớt
Hành tím
Riềng
Lá mít non
Gia vị: muối, nước mắn, đường, nước màu, tiêu,...
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Cá trắm đem rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo nước rồi chiên sơ cho săn thịt.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Quả sung rửa sạch, có thể để nguyên quả hoặc cắt đôi tùy thích.
- Hành khô bóc vỏ thái mỏng. Ớt rửa sạch, cắt đôi. Riềng cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái lát mỏng. Lá mít rửa sạch.
Bước 2: Kho cá
- Lót lá mít ở dưới đáy nồi kho cá. Tiếp đó xếp lần lượt cá vào nồi, lần lượt một lớp cá một lớp thịt ba chỉ rồi đến sung. Xếp xen kẽ cho đến khi hết tất cả các nguyên liệu.
- Đổ tương bần vào nồi, nêm thêm muối, tiêu, ớt, bột ngọt và nước màu vừa đủ.
Bạn nên lắc đều để gia vị len lỏi khắp nồi rồi để yên trong khoảng một tiếng.
- Bắc nồi cá kho lên bếp. Bật lửa nhỏ và đun liu riu trong khoảng 30 phút cho khi cá và thịt săn lại, nước sốt sánh sệt là được.
Chi
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất