Loại quả được xem là ‘vua thực phẩm chống oxy hóa’, đem làm 4 loại thức uống này thơm mát, tốt cho sức khỏe
Tin liên quan
Trong bài viết hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu đến bạn những loại nước ép việt quất thơm ngon và có lợi cho sức khỏe nhé!
Nước ép việt quất
Nguyên liệu của món nước ép việt quất:
• 2 cốc quả việt quất tươi
• 1 cốc lá bạc hà, cắt nhỏ
• 1,5 cốc nước cốt chanh tươi
• 1 chén đường
• 4 đến 5 cốc nước lọc
• Máy xay sinh tố, ly thủy tinh, rây lọc
Cách thực hiện món nước ép việt quất:
1. Rửa sạch việt quất và để ráo nước. Chanh cắt đôi và vắt lấy 1,5 cốc nước cốt.
2. Cho quả việt quất, lá bạc hà, nước cốt chanh, và đường vào máy xay sinh tố. Xay cho đến khi hỗn hợp mịn và có màu tím đẹp mắt.
3. Đổ hỗn hợp qua lưới lọc mịn đặt trên một bát hoặc bình thủy tinh. Dùng thìa ép chất lỏng qua lưới lọc, để lại bã của quả việt quất và lá bạc hà trong lưới lọc. Vứt bỏ bã.
4. Thêm nước lọc vào bình nước ép việt quất và cho thêm đá nếu uống lạnh. Trang trí bằng một vài quả việt quất tươi và lá bạc hà trước khi thưởng thức.
Ly nước ép việt quất với màu tím đẹp mắt và vị chua ngọt hài hòa chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Hãy cùng thưởng thức với gia đình và người thân nhé!
Nước ép việt quất dâu tây
Nguyên liệu của món nước ép việt quất dâu tây:
• 150gr việt quất
• 150gr dâu tây
• Nước cốt từ ½ quả chanh
Cách thực hiện món nước ép việt quất dâu tây:
1. Mua việt quất và dâu tây từ nguồn uy tín. Rửa sạch và cắt bỏ phần cuống thừa, sau đó để ráo nước.
2. Ép xen kẽ việt quất và dâu tây để đảm bảo phần bã được đẩy ra hiệu quả và vệ sinh máy tốt hơn. Sau khi ép xong, hòa tan nước cốt chanh vào ly nước ép.
Ly nước ép việt quất dâu tây kết hợp hai loại quả mọng sẽ là thức uống yêu thích của cả trẻ nhỏ và người lớn. Thay vì ăn việt quất và dâu tây trực tiếp hoặc kết hợp vào smoothie hay sữa chua, bạn đã có thêm một cách thưởng thức mới, hấp dẫn không kém.
Nước ép việt quất củ dền
Nguyên liệu của nước ép việt quất củ dền:
• 100gr việt quất
• 2 củ dền
• Nước cốt từ ½ quả chanh
Cách thực hiện món nước ép việt quất củ dền:
1. Ngâm và rửa củ dền, dùng bàn chải chuyên dụng để loại bỏ cát bám trên vỏ, sau đó để ráo nước và cắt thành khúc vừa ép.
2. Rửa nhẹ nhàng việt quất với nước sạch.
3. Ép lần lượt việt quất và củ dền. Khi đã có ly nước ép, khuấy đều với nước cốt chanh để tăng hương vị và chống oxy hóa.
Nước ép việt quất củ dền có màu tím đỏ hấp dẫn, và khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của vị chua ngọt hoặc ngọt thanh từ từng nguyên liệu.
Nước ép việt quất lựu
Nguyên liệu của món nước ép việt quất lựu:
• 100gr việt quất
• 2 quả lựu vừa
• Nước cốt từ ½ quả chanh
Cách thực hiện món nước ép việt quất lựu:
1. Ngâm rửa việt quất nhẹ nhàng để tránh bị dập. Lựu rửa sơ qua và tách lấy hạt.
2. Vì cả việt quất và hạt lựu đều nhỏ, hạt lựu có thể khiến máy ép bị kẹt. Do đó, nên dùng máy xay sinh tố cùng một ít nước đun sôi để nguội. Xay đều hỗn hợp, sau đó lọc bỏ bã, nhanh tay trộn với nước cốt chanh và uống ngay.
Ly nước ép đỏ tím đậm màu, trong suốt và vô cùng hấp dẫn. Vị của nó sẽ khiến bạn ngạc nhiên và thích thú từ ngụm đầu tiên. Nếu bạn muốn có làn da căng mọng và được chăm sóc từ bên trong, đừng bỏ qua công thức này nhé.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất