Loại hải sản được ví như 'thần dược' tăng cường sinh lý, lấy nướng mỡ hành làm mồi nhậu ngày Tết ngon hết sảy
Tin liên quan
Theo truyền thống Đông y, sò huyết không chỉ là một món ăn hỗ trợ trong việc chữa trị các vấn đề như tăng huyết áp, suy nhược cơ thể, lao phổi và giúp bổ huyết cũng như chữa chứng thiếu máu... mà còn được coi là một loại "thần dược" tự nhiên, mang đến sự đặc biệt cho những bữa tiệc trăng mật của các cặp đôi.
Sò huyết có thể biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Hôm nay Emdep.vn sẽ hướng dẫn cách làm sò huyết nướng mỡ hành thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản nhé:
Món sò huyết nướng mỡ hành
Nguyên liệu của món sò huyết nướng mỡ hành
1kg sò huyết
100gr hành khô
50gr hành lá
Dầu ăn
Muối
Hướng dẫn cách làm món sò huyết nướng mỡ hành
Bước 1: Sơ chế sò huyết
• Ngâm sò huyết trong nước muối iot pha loãng 5-10 phút, rồi chải sạch bằng bàn chải đánh răng. Rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu khác
• Bóc vỏ hành khô, rửa sạch, thái thành lát mỏng.
• Rửa sạch và thái nhỏ hành lá.
Bước 3: Chuẩn bị mỡ hành
• Đun sôi dầu ăn trong chảo, chiên hành khô cho vàng, sau đó vớt hành ra để ráo dầu.
• Đổ dầu đã chiên vào nồi sạch, đun sôi và tắt bếp. Đổ dầu ăn vào bát lớn, thêm hành lá khi dầu còn nóng.
Bước 4: Nướng sò huyết
• Đặt sò huyết lên vỉ nướng và nướng trên than cho đến khi mở miệng. Rưới thêm dầu và hành hoa đã phi lên trên sò.
• Gắp sò ra đĩa, rắc thêm hành khô phi lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng. Bạn có thể rắc đậu phộng rang đập dập lên sò huyết để thêm hương vị.
Món sò huyết nướng mỡ hành nóng hổi đã hoàn thành!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất