Loại củ trắng muốt giúp hỗ trợ tiêu hóa đem muối chua ngọt trắng giòn, không bị hăng, ngon đúng điệu

Mai Hương 2024-01-27 14:30
- Muốn củ kiệu giòn, ngon, trắng phau các mẹ nhớ lưu ngay công thức này nhé.

Củ kiệu muối thường được kết hợp với nhiều món ngon như bánh chưng, bánh tét, nem rán, tạo nên sự hài hòa và phong phú cho bữa tiệc. Hãy thử ngay công thức muối củ kiệu chua ngọt đơn giản mà Emdep.vn chia sẻ dưới đây để thực hiện cho Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 nhé!

Món củ kiểu muối

Nguyên liệu của món củ kiểu muối

• Củ kiệu tươi: 1kg

• Tro bếp

• Phèn chua: 1 muỗng cà phê

• Đường: 400gr

• Muối: 2 muỗng canh

• Lọ thủy tinh, muỗng, tô lớn...

Lưu ý: Để củ kiệu trắng hơn, ngon hơn và vẫn giữ được hương vị đặc trưng, việc lựa chọn loại củ kiệu là quan trọng. Chọn củ kiệu to vừa phải, không quá nhỏ cũng không quá lớn để khi ngâm củ kiệu, gia vị thấm đều và món ăn trở nên ngon hơn

Loại củ trắng muốt giúp hỗ trợ tiêu hóa đem muối chua ngọt trắng giòn, không bị hăng, ngon đúng điệu ngày Tết

Cách thực hiện món củ cải muối

Bước 1: Rửa sạch củ kiệu và ngâm nước tro bếp trong 12 tiếng (hoặc ngâm với muối, giảm thời gian xuống 1/2 để tránh mặn). Sau đó bạn rửa củ kiệu lại với nước sạch, cắt bỏ đuôi và rễ.

Loại củ trắng muốt giúp hỗ trợ tiêu hóa đem muối chua ngọt trắng giòn, không bị hăng, ngon đúng điệu ngày Tết

Bước 2: Ngâm củ kiệu vào nước phèn chua để giữ màu trắng (có thể thay thế bằng nước vôi, nhưng hãy pha loãng). Sau đó, rửa củ kiệu đã ngâm thật sạch và để phơi nắng nhẹ trong một ngày để củ kiệu trở nên ráo nước, trắng và giòn hơn.

Loại củ trắng muốt giúp hỗ trợ tiêu hóa đem muối chua ngọt trắng giòn, không bị hăng, ngon đúng điệu ngày Tết

Bước 3: Cắt bỏ phần màng ngoài của củ kiệu và trộn đều với muối, đường. Phơi nắng thêm 1-2 tiếng để củ kiệu thấm đều gia vị. Nếu muốn bạn có thể thêm một chút giấm để tăng độ chua.

Loại củ trắng muốt giúp hỗ trợ tiêu hóa đem muối chua ngọt trắng giòn, không bị hăng, ngon đúng điệu ngày Tết

Bước 4: Xếp củ kiệu vào hũ thủy tinh, thêm củ cải đỏ hoặc vài quả ớt để món ăn thêm hấp dẫn. Ngâm từ 7-10 ngày, sau đó có thể bảo quản ở nơi khô ráo hoặc trong tủ lạnh để củ kiệu giữ ngon và sử dụng lâu dài.

Loại củ trắng muốt giúp hỗ trợ tiêu hóa đem muối chua ngọt trắng giòn, không bị hăng, ngon đúng điệu ngày Tết

Với cách làm này, bạn sẽ có ngay món củ kiệu muối chua ngọt giòn ngon mà không cần phải lo lắng về tình trạng nổi váng. Món ăn này không chỉ làm phong phú bữa ăn của bạn mà còn là sự lựa chọn tuyệt vời trong những dịp lễ, đặc biệt là Tết Nguyên đán.

Loại củ trắng muốt giúp hỗ trợ tiêu hóa đem muối chua ngọt trắng giòn, không bị hăng, ngon đúng điệu ngày Tết

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hô biến vai to thô kệch trở nên thon gọn