Loại củ giàu vitamin C gấp 10 lần quả táo, làm được nhiều món ăn vặt ngon giúp chống lão hóa, tốt cho da và xương
Tin liên quan
Hãy cùng Emdep.vn khám phá những món ngon làm từ khoai tây nhé!
Bánh khoai tây mặt cười
Nguyên liệu của món bánh khoai tây mặt cười:
• 4 củ khoai tây lớn
• 50gr bột năng
• 2 quả trứng gà
• 1/2 muỗng cà phê muối
• 300ml dầu ăn
Cách làm món bánh khoai tây mặt cười:
1. Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ.
2. Hấp khoai tây trong khoảng 10 - 15 phút. Kiểm tra độ chín bằng cách xiên đũa qua khoai tây, nếu đũa xuyên qua dễ dàng là khoai đã chín. Nếu còn cảm giác cứng ở giữa, tiếp tục hấp thêm vài phút. Khi khoai tây chín, lấy ra để nguội rồi dằm nhuyễn.
3. Đập 2 quả trứng vào phần khoai tây đã dằm nhuyễn, thêm 30g bột năng và trộn đều.
4. Nhào bột cho đến khi tạo thành khối không dính tay. Nếu bột quá nhão, có thể rắc thêm bột năng và nhào tiếp.
5. Rắc phần bột năng còn lại lên thớt, đặt khối bột lên và dùng tay ấn dẹp.
6. Sử dụng cây cán bột để cán đều bột. Dùng miệng ly ấn mạnh xuống bột để tạo hình tròn. Sử dụng ống hút hoặc đũa để ấn tạo hình mắt và dùng đầu muỗng để tạo hình miệng cười hoặc miệng mếu.
7. Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào và đợi đến khi dầu thật nóng. Cho từng miếng bánh mặt cười vào chiên đến khi vàng đều hai mặt. Vớt ra để ráo dầu và thưởng thức.
Chả bò khoai tây
Nguyên liệu của món chả bò khoai tây:
• Thịt bò xay: 350gr
• Khoai tây: 2 củ
• Hành tây: 100gr
• Hành phi: 3 muỗng canh
• Ngò rí: 2 muỗng canh
• Hành lá cắt nhỏ: 1 muỗng canh
• Bột xù: 2 muỗng canh
• Gia vị: 10gr (bột ngọt, bột cà ri, bột tẩm khô, hạt nêm)
Cách làm món chả bò khoai tây:
1. Gọt vỏ khoai tây, cắt nhỏ rồi hấp trong khoảng 15 - 20 phút, sau đó nghiền nhuyễn.
2. Băm nhỏ hành tây. Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn trong chảo, thêm hành tây băm vào. Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Xào cho đến khi hành tây trong lại và gia vị tan thì tắt bếp và để nguội.
3. Trộn khoai tây nghiền với thịt bò xay, ngò rí, hành lá cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 2 muỗng canh bột xù, và 1 muỗng canh hành phi. Để trong tủ lạnh 15 phút để nhân dẻo và dễ tạo hình.
4. Lấy một lượng nhân phù hợp, lăn tròn rồi ấn dẹp nhẹ để tạo hình. Lăn chả bò qua bột tẩm khô chiên giòn.
5. Đun nóng dầu trong chảo ngập dầu. Khi dầu vừa nóng, cho chả vào chiên đến khi vàng đều trên lửa vừa. Gắp ra và để trên giấy thấm dầu trước khi bày ra trang trí.
6. Khuấy đều hỗn hợp gồm 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh mù tạt vàng, và 2 muỗng canh sốt mayonnaise để làm sốt chấm.
Snack khoai tây
Nguyên liệu của món snack khoai tây:
• Khoai tây: 4 củ
• Muối: 3 thìa cà phê
• Bột canh mì tôm: 2 gói
• Dầu ăn: 300ml
Cách làm món snack khoai tây:
1. Gọt vỏ khoai tây, loại bỏ mắt khoai, sau đó thái mỏng và rửa sạch. Hòa muối vào chậu nước, ngâm khoai tây trong khoảng 25 - 30 phút để tránh khoai bị thâm và làm cho khoai giòn hơn khi chiên.
2. Vớt khoai tây ra để ráo nước, sau đó cho vào một cái bát lớn. Thêm 2 gói bột canh mì tôm và trộn đều. Ướp khoai trong khoảng 20 phút để thấm gia vị.
3. Đun nóng chảo với lượng dầu đủ ngập khoai tây. Có thể thêm một chút bơ để snack thêm thơm ngon.
4. Chiên khoai tây cho đến khi từng lát khoai vàng giòn đều. Vớt khoai ra và để trên đĩa hoặc hộp giấy để giữ khoai giòn lâu hơn.
Chúc bạn thực hiện thành công các món ăn vặt ngon từ khoai tây!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất