Làm trứng Ramen ăn với món nào cũng ngon
2024-09-24 12:21
- Chỉ với 5 nguyên liệu, bạn có thể làm trứng Ramen ngon hơn ngoài tiệm.
Tin liên quan
Trứng Ramen là loại trứng luộc mềm nổi tiếng ở Nhật Bản, được ướp qua đêm trong nước sốt làm từ đậu nành có đường.
Nguyên liệu làm trứng Ramen:
- 4 quả trứng gà (khoảng 50g mỗi quả không tính vỏ)
- ¼ bát xì dầu
- ¼ cốc mirin
- ¼ cốc rượu sake hoặc nước
- 1 thìa cà phê đường
Cách làm trứng Ramen:
- Đổ xì dầu, mirin, sake và đường vào một nồi hoặc chảo nhỏ. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi sôi, thỉnh thoảng khuấy đều để đường tan hoàn toàn và làm bay hơi bớt mùi cồn từ sake.
- Sau khi hỗn hợp sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 1 phút. Thời gian này đủ để rượu và đường bay hơi bớt. Tắt bếp và đặt sang một bên chờ nguội hoàn toàn.
- Thêm 1 lít nước vào nồi nhỏ và đun sôi. Lưu ý rằng lượng nước cần đủ ngập trứng ít nhất 2 cm. Trước khi đun nước, có thể cho một chút giấm và muối vào để dễ dàng hơn khi bóc vỏ trứng sau này.
- Khi nước đã sôi hoàn toàn, lấy trứng từ tủ lạnh ra và nhẹ nhàng thả từng quả vào nồi nước sôi để tránh làm vỡ vỏ. Bắt đầu bấm giờ khi cho quả trứng đầu tiên vào, nấu trong 7 phút. Bạn có thể điều chỉnh thời gian từ 6 đến 6 phút rưỡi để có lòng đỏ trứng lỏng, hoặc 8 phút để lòng đào dẻo. Tuy nhiên, thời gian nấu còn phụ thuộc vào kích thước của trứng, vì vậy hãy linh hoạt điều chỉnh để tránh trứng chín quá.
- Sau khi cho trứng vào nồi, giảm nhiệt để duy trì độ sôi nhẹ. Lưu ý nước phải sôi nhưng không sủi bọt mạnh, để tránh làm vỡ vỏ trứng. Một mẹo nhỏ giúp lòng đỏ trứng tập trung là dùng đũa đảo nhẹ trứng một lần trong 3 phút đầu. Sau 6 phút, hãy lấy trứng ra ngay và ngâm vào nước đá trong 15 phút.
- Khi trứng đã nguội hoàn toàn, nhẹ nhàng gõ nhẹ vào vỏ trứng và bắt đầu bóc từ phía đỉnh nhọn. Có thể nhúng trứng vào nước đá vài lần để giúp vỏ dễ bong hơn.
- Cho trứng vào túi zip và thêm phần nước xốt đã chuẩn bị vào túi.
- Loại bỏ không khí thừa ra khỏi túi zip và đóng chặt lại bằng kẹp hoặc khóa kéo. Đảm bảo nước sốt ngập hoàn toàn trứng. Đặt túi vào ngăn mát khoảng 8 giờ hoặc qua đêm. Thỉnh thoảng bạn có thể đảo trứng để nước sốt ngấm đều hơn.
- Lấy trứng ra khỏi nước sốt và cắt đôi theo chiều dọc. Thưởng thức trứng Ramen với mì Ramen, cơm trắng. Có thể rắc một chút gia vị rắc cơm, như rong biển, để tăng thêm hương vị.
- Nếu bạn muốn hâm nóng trứng, hãy cho túi zip chứa trứng ngâm vào nước ấm cho đến khi đạt được độ nóng mong muốn.
- Nếu bạn làm nhiều trứng Ramen, hãy bảo quản trong tủ lạnh. Nếu để ở nhiệt độ phòng quá lâu, kết cấu của trứng sẽ bị thay đổi.
- Trứng Ramen khi ướp lâu sẽ có vị mặn hơn, hãy lấy chúng ra khỏi nước sốt sau 12 đến 24 giờ, tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Nhớ thưởng thức trứng Ramen trong vòng 3 ngày. Nếu bạn luộc chín kỹ hơn, nên bảo quản trứng Ramen tối đa 1 tuần trong tủ lạnh.
- Tuy nhiên, để trứng luôn tươi ngon và có hương vị đậm đà vừa phải, bạn nên làm một lượng vừa đủ để sử dụng, ăn hết rồi làm tiếp.
Chúc bạn làm trứng Ramen thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Bảng mắt 10 ô nhà Romand xinh xỉu luôn