30 phút làm trứng cuộn ngọt kiểu Nhật, vừa ngon vừa đẹp như tranh
2024-08-30 13:28
- Món trứng cuộn ngọt kiểu Nhật sẽ làm cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị.
Tin liên quan
Với hương vị thơm ngon và kết cấu mềm mịn, trứng cuộn ngọt là món ăn được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích.
Nguyên liệu làm trứng cuộn ngọt:
- 1 gói chả cá (khoảng 110-130gr)
- 4 quả trứng to
- 2 muỗng canh mirin
- 1 muỗng canh rượu sake
- 1 muỗng canh đường
- 1 thìa cà phê mật ong
- ½ thìa cà phê xì dầu
- Mành tre cuộn cơm
Cách làm trứng cuộn ngọt:
- Làm nóng lò ở 200ºC. Sau đó, lót giấy nến vào khay nướng.
- Thái chả cá thành các khối vuông. Tiếp theo, đánh tan 4 quả trứng to trong một bát nhỏ.
- Cho chả cá cùng 2 muỗng canh mirin, 1 muỗng canh rượu sake, 1 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê mật ong và ½ thìa cà phê xì dầu vào máy xay hoặc máy chế biến thực phẩm.
- Thêm trứng đánh vào và xay cho đến khi mịn, khoảng 1 đến 1,5 phút.
- Lọc hỗn hợp trứng qua rây lưới mịn vào một bát sạch. Có thể dùng thìa để ép nhẹ giúp hỗn hợp chảy qua rây dễ dàng hơn.
- Đổ hỗn hợp trở lại vào bình xay và lọc lại một lần nữa vào bát sạch. Cuối cùng, đổ hỗn hợp đã lọc vào khay nướng có lót giấy nến.
- Nướng ở 200ºC trong 20 phút hoặc cho đến khi mặt trên hơi nâu. Nếu mặt trên chưa có màu nâu vàng, hãy chuyển sang chế độ Nướng và nướng thêm 2 phút hoặc cho đến khi bề mặt có màu nâu vàng. Phần giữa của trứng sẽ hơi nở ra khi mặt trên chuyển màu và co lại khi nguội.
- Lấy khay nướng ra khỏi lò và để trứng xẹp bớt. Chờ khoảng 1–2 phút cho trứng nguội bớt, đủ để cầm tay.
- Dùng giấy nến để nhấc trứng ra khỏi khay nướng và chuyển sang thớt. Sau đó, đặt một mành tre lên trên trứng, sao cho mặt phẳng của mành tre hướng lên trên.
- Giữ trứng giữa tấm mành tre và giấy nến rồi nhẹ nhàng lật trứng lên tấm mành tre. Tháo giấy nến ra để hoàn thành.
- Xoay tấm mành tre sao cho các thanh của nó thẳng hàng với hướng của dao. Bắt đầu từ một cạnh, dùng dao khía cẩn thận dọc theo chiều dài của trứng khoảng 3 mm. Đảm bảo dao song song với các thanh của mành tre. Lặp lại các bước trên, khía trứng theo chiều dài mỗi 1,3 cm cho đến khi chạm đến cạnh còn lại. Những đường rạch này sẽ giúp trứng cuộn lại mà không bị vỡ hoặc nứt.
- Dùng mành tre cuộn trứng thành hình trụ chặt. Sau đó, tiếp tục cuộn mành tre chặt quanh trứng để giữ hình trụ.
- Buộc chặt ống tre và cuộn trứng bằng dây thun để giữ cho hình trụ được ổn định. Bọc trứng bằng màng bọc thực phẩm. Để nguội hoàn toàn trong 2–3 giờ.
- Sau khi nguội, cẩn thận lấy trứng cuộn ngọt ra khỏi mành tre. Thái ngang thành 12 lát bằng nhau, mỗi lát dày khoảng 1,9 cm.
- Thưởng thức trứng cuộn ngọt ngay.
- Cho trứng cuộn ngọt còn thừa vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 4–5 ngày.
Chúc bạn làm trứng cuộn ngọt thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
4 cô nàng hoàng đạo là mẫu người vợ lý tưởng trong mắt cánh mày râu