Chân gà hầm theo cách này vừa mềm vừa ngon lại dồi dào collagen giúp da căng mịn
Tin liên quan
Cách lựa chọn chân gà tươi ngon
Chân gà chất lượng sẽ trông mập mạp, với đôi chân căng tròn, da không có nếp nhăn và kích thước của các chi tiết như chân đều nhau. Chân gà tươi thường có màu trắng hồng tự nhiên, với xương bên trong vẫn giữ nguyên màu đỏ nhạt.
Tránh mua chân gà có dấu hiệu bất thường nào như nổi u cục, vùng da bầm tím hoặc dấu vết máu tụ vì đây là dấu hiệu của gà bị bệnh và không tươi ngon.
Hạn chế chọn những chân gà bị nát hoặc có vết trầy xước, vì đây có thể là dấu hiệu rằng chúng đã được bảo quản trong thời gian dài.
Món chân gà hầm mật ong
Nguyên liệu của món chân gà hầm mật ong:
Chân gà: 500gr
Mật ong: 2 muỗng canh
Nước cốt dừa: 1 muỗng canh
Ớt băm: 5gr
Tỏi băm: 5gr
Hành tím băm: 5gr
Gừng: 5gr
Dầu hào: 2 muỗng canh
Đường trắng: 1 muỗng canh
Muối: ½ muỗng canh
Tiêu: ⅓ muỗng canh
Nước dừa: 300ml
Cách làm món chân gà hầm mật ong:
1. Chân gà chặt móng, rửa sạch, chặt làm đôi, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ cặn bẩn.
2. Trộn chân gà với hành tím, tỏi, ớt băm, gừng, mật ong, dầu hào, muối, đường, tiêu và nước cốt dừa. Ướp trong 30 phút.
3. Đun sôi 300ml nước dừa, thêm chân gà vào nồi, nấu lửa nhỏ đến khi nước sệt lại.
4. Múc chân gà ra tô, thêm ngò rí và ăn kèm với bánh mì. Chân gà thật mềm, nước dùng sệt, đượm vị béo quyện cùng mùi thơm của nước cốt dừa và mật ong rất thơm ngon.
Với công thức chi tiết này, bạn có thể tự tin thực hiện món châm gà hầm mật ong hấp dẫn này tại nhà cho bữa nhậu cuối tuần hoặc bất cứ dịp lễ nào.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất