Kích thích vị giác với món sườn om kim chi Hàn Quốc lạ miệng, ăn với cơm hoặc lai rai đều hợp
Tin liên quan
Cách làm sườn om kim chi theo phong cách Hàn Quốc dưới đây sẽ mang đến cho bạn một món ăn độc đáo, hấp dẫn và bổ dưỡng, phù hợp cho cả bữa cơm hàng ngày hay những buổi nhậu thú vị.
Món sườn om kim chi
Nguyên liệu làm món sườn om kim chi:
Kim chi cải thảo muối: 500gr
Hành boa rô: 1 cây
Sườn heo: 800gr
Đậu phụ: 1 khuôn
Tỏi, lá nguyệt quế, nước kim chi, rượu nấu ăn, hành tây
Gia vị: bột ớt thô, đường kính, xì dầu Hàn Quốc, dầu vừng, hạt tiêu xay, súp tương đậu lên men Doenjang, lá nguyệt quế, sốt ớt Gochujang
Cách làm sườn om kim chi:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Rửa sườn nhiều lần với nước sạch, ngâm trong nước muối khoảng 30 phút để khử mùi hôi.
• Luộc sườn lợn cùng lá nguyệt quế, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
• Tỏi băm nhuyễn.
• Hành tây cắt múi cau.
• Rửa sạch hành boa rô, thái thành khúc vừa ăn.
Bước 2: Ướp sườn
• Trong một bát lớn, trộn đều ớt bột, xì dầu Hàn Quốc, rượu nấu ăn, tỏi băm, đường kính, dầu vừng, hạt tiêu xay, và súp tương đậu lên men Doenjang.
• Sau đó, ướp sườn trong hỗn hợp này.
Bước 3: Chế biến sườn om kim chi
• Đặt sườn đã ướp vào nồi, cho kim chi cải thảo muối cùng 400ml nước lọc vào.
• Om sườn với kim chi trong khoảng một giờ trong lửa nhỏ.
• Khi sườn chín mềm, thêm đậu phụ và hành boa rô thái nhỏ vào nấu sôi lên rồi tắt bếp.
• Món sườn om kim chi có hương thơm và màu sắc hấp dẫn. Được thưởng thức tốt nhất khi kèm với cơm nóng.
Lưu ý:
• Sử dụng kim chi đã muối nguyên cây để làm món này sẽ tạo hương vị ngon hơn.
• Nếu kim chi không đủ độ chua, bạn có thể thêm một ít giấm để điều chỉnh độ chua của món ăn.
• Nếu không có lá nguyệt quế, bạn có thể sử dụng tương đậu Hàn Quốc để thay thế.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất