Hướng dẫn món cá viên chiên giòn tại nhà, cách làm đơn giản mà ngon không cưỡng nổi
Tin liên quan
Để đảm bảo vệ sinh và chất lượng cho món cá viên chiên giòn, bạn hoàn toàn có thể tự tạo món này tại nhà với các bước làm không quá phức tạp.
Cách làm cá viên chiên giòn
Nguyên liệu món cá viên chiên giòn:
• Phi lê cá basa: 300gr
• Bột bắp: 3 muỗng canh
• Bột chiên xù: 1 gói
• Trứng gà ta: 3 quả
• Dưa leo: 1 trái
• Hành lá, ngò: 100 gr
• Ớt sừng: 2 trái (tùy chọn)
• Hành khô, tỏi băm: 50 gr
• Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu bột, dầu ăn, tương ớt, xốt mayonnaise
Các bước thực hiện món cá viên chiên giòn:
Bước 1:
Rửa sạch hành lá và ngò, thái nhỏ. Bào bỏ vỏ dưa leo, cắt thành lát tròn.
Bước 2:
Rửa sạch phi lê cá, thái miếng và ướp với hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu bột, hành khô, tỏi băm trong khoảng 15 phút rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng để cá đông lại.
Bước 3:
Đập trứng gà vào bát, thêm chút muối và đánh tan. Sau đó, cho bột chiên xù vào, đánh đều. Thêm các nguyên liệu còn lại và đảo đều.
Bước 4:
Cho cá và bột bắp vào máy xay sinh tố, xay nhỏ mịn. Quết dầu ăn lên tay bằng bao tay ni lông. Chia nhỏ phần cá xay thành nhiều phần bằng nhau, vo từng phần thành viên tròn. Nhúng cá viên vào hỗn hợp bột chiên xù và trứng.
Bước 3:
Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì thả cá viên vào. Chiên với lửa vừa đến khi cá viên có màu vàng rực, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Bước 4:
Đặt cá viên đã ráo dầu lên dĩa, trang trí bằng dưa leo và ngò. Kèm theo các loại tương như tương cà, tương ớt và sốt mayonnaise.
Với các bước trên, bạn đã có thể tạo ra món cá viên chiên giòn ngon mê ly tại nhà. Món ăn này không chỉ đảm bảo vệ sinh và chất lượng mà còn mang đến niềm vui khi tự tay chế biến cho gia đình và bạn bè thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất