Cá diếc nấu món gì ngon? 3 món ngon từ cá diếc chỉ mới nghe thôi đã ứa nước miếng
Tin liên quan
Thịt cá diếc mềm, trắng và vị ngọt tự nhiên nên có thể biến hóa thành nhiều món ngon hấp dẫn khác nhau. Dưới đây là 3 gợi ý về những món ngon từ cá diếc mà bạn không thể bỏ qua, mang lại sự phong phú và đa dạng cho bữa ăn gia đình.
Cá diếc kho khế chua
Nguyên liệu của món canh cá diếc kho khế
Cá diếc
Khế
Bột nghệ
Hành tím
Gia vị thông dụng
Cách thực hiện món cá diếc kho khế
Bước 1:
Sau đó, rửa cá với nước muối và sau đó rửa sạch với nước lạnh và để ráo. Khế cắt thành lát mỏng. Hành tím băm nhuyễn.
Bước 2:
Đặt cá diếc vào nồi, sau đó thêm hành tím băm nhuyễn, bột nghệ và gia vị theo khẩu vị. Trộn đều cá và ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 3:
Sau khi ướp xong, thêm khế và nước vào nồi, nước phải đủ để ngập cá. Đặt nồi lên bếp, đun lửa vừa cho đến khi sôi. Sau khi sôi, giảm lửa và đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn đều, vừa ăn.
Món cá diếc kho khế chua này thích hợp cho những ai ưa thích hương vị chua chua. Nếu không muốn chua, bạn có thể thay thế khế chua bằng khế ngọt, tuy nhiên khế chua sẽ mang lại hương vị đặc biệt hơn.
Canh cá diếc rau răm
Nguyên liệu của món canh cá diếc rau răm
Cá diếc
Rau răm
Hành tím, tỏi
Ớt
Dầu ăn, nước mắm và gia vị nêm
Cách thực hiện món canh cá diếc rau răm
Bước 1:
Cá diếc sau khi loại bỏ phần mang, ruột, vây và đuôi, bạn đem ngâm nước muối để giúp loại bỏ chất nhầy trên da cá. Ướp cá với cá loại gia vị vừa ăn.
Bước 2:
Rau răm rửa sạch. Hành tím băm nhuyễn. Ớt cắt lát mỏng. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể sử dụng ít hoặc nhiều ớt.
Bước 3:
Phi thơm hành và tỏi, đổ nước vào và đun sôi. Đưa cá vào nồi nước sôi và vặn lửa nhỏ. Tránh vặn lửa quá to để tránh làm nát phần thịt cá. Tiếp tục đun đến khi cá chín, vớt bọt ra cho sạch.
Bước 4: Cuối cùng, thêm rau răm vào nồi cho đến khi chín và tắt bếp.
Cá diếc kho thịt ba chỉ
Nguyên liệu của món canh cá diếc kho thịt ba chỉ
Cá diếc
Thịt ba chỉ
Củ riềng
Hành tím, ớt và gia vị
Cách thực hiện món cá diếc kho thịt ba chỉ
Bước 1:
Sau khi cắt bỏ phần mang, ruột, đuôi, vây và cạo vảy cá, thái cá thành hai phần. Rửa sạch cá với nước.
Bước 2:
Thịt sau khi rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Riềng xay nhuyễn. Hành tím băm nhỏ. Ớt thái lát nhỏ.
Bước 3:
Đặt cá diếc, thịt ba chỉ, củ riềng, hành tím và ớt vào nồi. Thêm gia vị như tiêu, đường, muối, nước mắm và nước màu. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 4:
Sau khi ướp, đun nồi cá trên bếp và thêm nước nóng cho đủ để ngập phần cá trong nồi. Nấu cho đến khi nước cạn, cá và thịt thấm gia vị.
Món cá diếc kho thịt ba rọi và củ riềng này thơm ngon và thích hợp cho bữa cơm gia đình hàng ngày. Hãy thử và tận hưởng hương vị đặc biệt của món ăn này!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất