Học cách làm cá khô rim Hàn Quốc cho cả nhà lai rai ngày cuối tuần
Tin liên quan
Cá khô rim là món ăn ngon, dễ làm được ưa chuộng tại xứ sở kim chi.
Nguyên liệu làm cá khô rim Hàn Quốc: (4 khẩu phần ăn)
- 50g cá phi lê khô
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Hạt mè nướng
Nguyên liệu làm nước sốt cay:
- ½ muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh mayonnaise
- ½ muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cà phê đường nâu
- 1 muỗng cà phê xì dầu
- 1 muỗng cà phê rượu gạo
- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh dầu mè
Nguyên liệu làm nước sốt mặn và ngọt:
- 1 muỗng canh xì dầu
- ½ muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cà phê đường nâu
- 1 muỗng cà phê rượu gạo
- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh dầu mè
Cách làm cá khô rim Hàn Quốc:
- Dùng kéo cắt cá khô thành từng miếng vừa ăn.
- Cho nguyên liệu làm nước sốt cay hoặc nước sốt mặn, ngọt vào bát và trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp và đun nóng trong vài giây. Cho dầu ăn vào, tráng đều chảo.
- Cho cá khô vào chảo và đảo cho đến khi cá giòn trong 2-3 phút. Sau đó, gắp cá ra đĩa có lót giấy bếp để thấm bớt dầu thừa.
Đổ nước sốt gia vị vào chảo và đun nhỏ lửa trong 1-2 phút. Cho cá khô vào chảo. Dùng thìa đảo cá khô thật nhanh và bắc chảo ra bếp.
Đổ cá khô rim ra đĩa. Rắc một ít hạt mè lên trên và thưởng thức.
Lưu ý:
- Bạn có thể để cá khô rim Hàn Quốc trong tủ lạnh để ăn sau, bảo quản 1 tuần.
- Không cần hâm nóng cá khô rim Hàn Quốc. Tốt nhất hãy ăn ngay và ăn lạnh.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo mykoreankitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất