Hóa ra sữa tươi có thể làm được 3 món ăn vặt ngon xuất sắc thế này, không thử thật phí!

2021-09-13 13:30
- Hôm nay Emdep.vn xin chia sẻ tới bạn 3 món ăn vặt tuyệt ngon từ sữa tươi với cách làm đơn giản.

Sữa tươi chiên

Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên

- Sữa tươi không đường:440ml

- Trứng gà: 7 quả 

- Bột bắp: 60g

- Bột chiên xù: 250g

-  Đường: 110g

- Vani: 2 ống

Hóa ra sữa tươi có thể làm được 3 món ăn vặt ngon xuất sắc thế này, không thử thì thật phí!

Sữa tươi chiên

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn, thơm ngon

Bước 1: Đập 2 quả trứng gà, lấy lòng đỏ ra và cho vào 1 chiếc bát tô to. Tiếp đó, cho 2 ống vani, đường và bột bắp vào khuấy thật đều cho bột bắp và đường tan hết. Tiếp theo, cắt sữa tươi đổ vào hỗn hợp bột bắp, vani, đường rồi khuấy cho nhuyễn.

Bước 2: Đổ hỗn hợp trên vào nồi đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại và nổi bóng là được. Khi hỗn hợp trứng, sữa tươi, bột bắp, vani và đường vừa nguội, bạn lấy dầu ăn phết đều bề mặt hộp đựng thực phẩm. Tiếp đó, đổ hỗn hợp vào hộp rồi dùng muỗng ấn cho phẳng bề mặt, đậy nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng rưỡi.

Bước 3: Cho bột chiên xù vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể bỏ bột chiên xù vào cối và giã nhỏ. Sau đó, đổ bột chiên xù đã xay/giã vào hộp có nắp đậy.

Bước 4: Lấy 5 lòng đỏ trứng gà và 1 lòng trắng rồi để ra 1 bát riêng, khuấy đều cho đến khi nổi bóng.

Bước 5:Lấy hộp đựng hỗn hợp trứng sữa ra khỏi tủ lạnh. Lúc này, hỗn hợp trứng sữa đã đông đặc lại nên bạn có thể dễ dàng cắt chúng thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn. Sau đó, cho từng miếng bánh vào tô trứng rồi lật qua lật lại sao cho trứng bám đều các mặt rồi bỏ vào hộp đựng bột chiên xù đã xay mịn, lăn qua cho bánh dính bột. Tiếp đó, thả bánh vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù một lần nữa.

Đun nóng dầu ăn rồi thả bánh sữa tươi vào chảo, lật cho bánh chín đều và có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra. Nên để lửa to để bánh nhanh chín và có màu vàng đều, đẹp.

Bánh panna cotta kiểu Ý

Nguyên liệu:

 

 

Kem

Đường

Lá Gelatine

Sữa tươi không đường

Chocolate trắng

Quả mâm xôi

Hóa ra sữa tươi có thể làm được 3 món ăn vặt ngon xuất sắc thế này, không thử thì thật phí!

Pana Cotta kiểu Ý

Cách làm:

Đầu tiên, hãy cho miếng gelatine vào chén nước lạnh trong 10 phút và đem quả mâm xôi đi rửa sạch sẽ. Đừng mạnh tay quá nhé, nó sẽ khiến quả mâm xôi bị dập, khiến hương vị kém ngon đi.

Cho vào nồi hỗn hợp gồm kem, sữa và 65 gram đường, khuấy đều lên và đun sôi. Tắt bếp và thêm chocolate vào. Khuấy đều cho chocolate tan hết. Vắt gelatine lấy nước rồi cho nước và hỗn hợp kem chocolate. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau. Cho hỗn hợp panna cotta ra các cốc thủy tinh rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 4 tiếng.

Cuối cùng là nước màu. Cho quả mâm xôi cùng 35g đường cùng nước vào chảo rồi đun sôi lên, đến khi đường tan hết rồi đem ra lọc. Khi mà Panna Cotta đã đông lại thì rưới nước mâm xôi lên trên và thưởng thức thôi còn chờ gì nữa.

Chè sữa tươi khoai môn kiểu Ý

Nguyên liệu:

300 gr khoai môn

200 ml sữa tươi

300 gr gạo nếp ngon

1 hộp nước cốt dừa

Hóa ra sữa tươi có thể làm được 3 món ăn vặt ngon xuất sắc thế này, không thử thì thật phí!

Chè sữa tươi khoai môn kiểu Ý

Cách làm chè sữa tươi khoai môn:

Bước 1: 300gr khoai môn cắt vuông nhỏ nấu cùng 200ml sữa tươi, đường tùy khẩu vị

Bước 2: Nếp ngâm vài giờ, nấu cùng nước cốt dừa loãng, đường,tải nếp cho dẻo mềm nhưng còn nguyên hạt,thêm nước cốt lá dứa

Bước 3: Trộn khoai đã chín vào nồi nếp, đảo vài lần.

Bước 4: Múc ra chén, chan nước cốt dừa đặc lên.

Bình An (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

qc-mypoint