Hàu nướng ăn mãi cũng chán, làm theo cách này được món ngon giòn rụm, tốt cho sinh lý quý ông
2024-08-27 14:59
- Hàu chiên giòn không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng.
Tin liên quan
Hàu được phủ lớp vụn bánh mì giòn rụm, bên trong thịt vẫn giữ được độ tươi ngon. Ăn kèm với nước sốt béo ngậy đảm bảo bạn sẽ thích mê.
Nguyên liệu làm hàu chiên giòn:
- 10 con hàu
- 1 lít nước
- 30gr muối
- Hạt tiêu
- 2 muỗng canh bột mì
- 1 quả trứng đánh tan
- 1 cốc vụn bánh mì
- Dầu ăn
- 1 quả trứng luộc thái hạt lựu
- 4 muỗng canh sốt mayonnaise
- 1 muỗng canh dưa chuột muối/dưa chuột thái nhỏ
- 1 muỗng canh hành tây thái nhỏ
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- ½ thìa cà phê đường
- ¼-½ thìa cà phê muối
- Hạt tiêu
- Bắp cải thái sợi
- Dưa chuột thái sợi
- Múi chanh
Cách làm hàu chiên giòn:
- Hòa tan 30gr muối trong 1 lít nước để tạo thành nước muối 3%.
- Cho hàu đông lạnh vào nước muối và ngâm trong 5-15 phút cho đến khi bề mặt hàu tan hết nhưng bên trong vẫn đông lạnh và cứng.
- Dùng khăn giấy thấm khô từng con hàu.
- Rắc một chút hạt tiêu lên hàu.
- Cho bột mì, trứng, và vụn bánh mì vào một đĩa sâu lòng hoặc bát.
- Làm từng con hàu một, phủ đều một lớp bột mì lên hàu, sau đó nhúng vào trứng và đảm bảo trứng phủ đều khắp bề mặt. Để phần trứng thừa chảy ra, rồi lăn hàu qua vụn bánh mì.
- Phủ đều vụn bánh mì lên toàn bộ con hàu, đảm bảo mỗi con hàu được bọc kín một lớp vụn bánh mì xung quanh.
- Lặp lại các bước trên cho đến khi hoàn thành tất cả các con hàu còn lại.
- Đun nóng dầu trong chảo rán ngập dầu đến 160°C. Lượng dầu cần đủ sâu khoảng 3-3,5 cm.
- Nhẹ nhàng đặt hàu vào dầu. Tùy thuộc vào kích thước của chảo, có thể cần chiên hàu thành từng mẻ. Tránh cho quá nhiều hàu vào chảo cùng một lúc.
- Chiên hàu trong khoảng 2,5-3 phút hoặc cho đến khi bề mặt hàu chuyển sang màu nâu nhạt. Sau khi chiên xong, chuyển hàu vào khay có giá làm mát hoặc đặt lên vài lớp khăn giấy để thấm dầu thừa.
-
- Khi tất cả hàu đã được chiên xong, tăng nhiệt độ lên 180°C và chiên lại hàu trong khoảng 15 giây cho đến khi đạt màu vàng nâu. Sau đó, gắp hàu ra và cho vào khay.
- Xếp bắp cải thái nhỏ lên đĩa và đặt một miếng chanh bên cạnh.
- Đặt hàu gần bắp cải, sắp xếp chúng theo cùng một hướng, sao cho phần mang hướng lên trên.
- Nếu hành tây quá cay, hãy ngâm trong nước trong 10 phút. Sau đó, lọc qua rây lưới mịn và vắt hết nước. Cho vào bát 1 quả trứng luộc thái hạt lựu, 4 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh dưa chuột muối hoặc dưa chuột thái nhỏ, 1 muỗng canh hành tây thái nhỏ, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, ½ thìa cà phê đường, ¼-½ thìa cà phê muối và hạt tiêu. Trộn đều để làm nước sốt và đặt ở cạnh hàu.
- Ăn hàu chiên giòn khi còn nóng.
Chúc bạn làm hàu chiên giòn thành công!
Ngọc Huyền – Theo RecipeTin Japan
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
K-ICM lần đầu khoe người yêu xinh xắn, phong cách thời trang sành điệu