Gợi ý 4 món ngon hết sẩy khi ăn kèm với pate, đơn giản dễ làm cho bữa cơm gia đình

Mai Hương 2024-07-28 14:30
- Pate là một món ăn ngon có nguồn gốc từ Pháp, chủ yếu được làm từ gan và các gia vị như thịt, mỡ, rau và được chế biến thành dạng nhuyễn.

Dưới đây, Emdep.vn sẽ gợi ý cho bạn 4 món ăn hấp dẫn từ pate để bạn có thể trổ tài nấu nướng cho gia đình mình!

Gà nấu pate

Nguyên liệu của món gà nấu pate:

• 6 cái đùi gà

• 1 trái dừa

• 200gr pate

• Cà rốt

• Nấm rơm

• Tỏi, gia vị

Gợi ý 4 món ngon hết sẩy khi ăn kèm với pate, đơn giản dễ làm cho bữa cơm gia đình

Cách làm món gà nấu pate:

1. Sơ chế nguyên liệu:

Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ.

Ướp gà với tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu, để thấm khoảng 15 phút.

Cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa. Nấm rơm ngâm nước muối, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi cắt đôi.

2. Chuẩn bị pate:

Hòa 100gr pate với 1 chén nước dừa.

3. Nấu gà:

Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho gà vào xào săn. Thêm phần nước dừa còn lại và nước lọc vừa đủ để ngập mặt thịt.

Cho hỗn hợp nước dừa và pate vào nồi, nấu đến khi gà mềm.

4. Hoàn thiện món ăn:

Cho cà rốt vào nồi, nấu thêm 5 phút rồi thêm nấm rơm. Múc từng thìa pate còn lại vào nồi, nêm nếm vừa ăn. Rắc thêm hành và ngò lên trên là hoàn thành. 

Gà nấu pate với hương vị thơm béo và ngọt thanh là món ăn hoàn hảo để bạn thể hiện tài nấu nướng trong những buổi họp mặt gia đình. Từng miếng thịt gà mềm thấm đều gia vị, kết hợp với phần nước xốt béo ngậy từ nước dừa tươi và pate, ăn kèm với bánh mì nóng giòn trong tiết trời se lạnh thì thật không gì sánh bằng.

Bánh mì pate

Nguyên liệu của món bánh mì pate:

• 300gr gan heo

• 100gr bì heo

• 300 ml sữa tươi không đường

• 1 - 2 quả dưa leo

• ½ ổ bánh mì để làm vụn

• 1 - 2 ổ bánh mì để ăn kèm pate

• Rau thơm

• Các loại gia vị thông thường: Đường, bột canh, hành phi, tỏi

Gợi ý 4 món ngon hết sẩy khi ăn kèm với pate, đơn giản dễ làm cho bữa cơm gia đình

Cách làm của món bánh mì pate:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch gan heo, cắt nhỏ, và ngâm trong 180-200 ml sữa tươi không đường khoảng 20 – 30 phút để khử mùi, sau đó để ráo. Rửa sạch bì heo và cắt nhỏ.

Vụn ½ ổ bánh mì và ngâm trong 100 ml sữa tươi không đường còn lại.

Bóc vỏ tỏi, hành và băm nhuyễn. Rửa sạch rau thơm và dưa leo, ngâm sơ với nước muối. Gọt vỏ dưa leo và cắt thành lát dày, mỏng tùy ý.

Bước 2: Chế biến pate

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đun sôi rồi phi thơm tỏi băm. Thêm gan đã ráo nước vào chảo, nêm ½ thìa cà phê đường và ½ thìa cà phê bột canh, đảo đều cho đến khi gan chín tái.

Thêm vụn bánh mì đã ngâm sữa vào chảo, rắc một chút tiêu và tiếp tục đảo thêm 2 – 3 phút rồi tắt bếp.

Cho hỗn hợp gan vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Quết thêm một chút bơ vào pate đã xay nhuyễn, sau đó hấp cách thủy trong 20 – 30 phút. Đợi pate nguội là hoàn thành phần chính.

Nướng bánh mì trong lò vi sóng cho nóng. Rạch bên hông bánh mì, cho pate vào, quết thêm bơ, thêm rau thơm và dưa leo. Nếu thích ăn cay, thêm một chút tương ớt và thưởng thức.

Mì xào pate

Nguyên liệu của món mì xào pate:

• 2 gói mì

• 1 hộp pate

• 1 gói gia vị mì

• 2 gói sa tế mì

• 1 muỗng canh dầu ăn

Gợi ý 4 món ngon hết sẩy khi ăn kèm với pate, đơn giản dễ làm cho bữa cơm gia đình

Cách làm món mì xào pate:

Bước 1: Trụng mì

Đun nước sôi và cho mì vào trụng trong khoảng 2-3 phút, sau đó vớt ra. Xả mì qua nước lạnh để sợi mì dai ngon và không bị dính vào nhau.

Bước 2: Xào mì

Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho mì đã trụng vào và xào đều.

Thêm pate vào và đảo đều khoảng 2 phút. Nêm vào 2 gói sa tế mì và 1 gói gia vị mì, trộn đều trong 1 phút.

Thêm 2 muỗng canh nước lọc và tiếp tục xào cho đến khi nước cạn và sợi mì săn lại. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món mì xào pate thơm lừng với sợi mì dai ngon, kết hợp cùng vị béo của pate và gia vị đậm đà, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo và hấp dẫn.

Bánh bao pate chiên

Nguyên liệu của món bánh bao pate chiên:

• 150gr bột mì đa dụng

• 150gr bột chiên xù

• 3gr bột nở

• 3gr men nở instant

• 100gr pate

• 3 quả trứng gà

• 10ml dầu ăn

• 30gr đường

Gợi ý 4 món ngon hết sẩy khi ăn kèm với pate, đơn giản dễ làm cho bữa cơm gia đình

Cách làm món bánh bao chiên pate:

Bước 1: Luộc trứng gà

Luộc chín 3 quả trứng gà rồi bóc vỏ. Cắt trứng thành 4 phần bằng nhau bằng dao hoặc chỉ nha khoa.

Bước 2: Trộn bột bánh

Trộn đều 150gr bột mì, 30gr đường, 3gr baking powder, 3gr men nở instant, 10ml dầu ăn và 65ml nước trong một tô lớn.

Bước 3: Nhào bột bánh

Đặt khối bột lên bàn và nhào đến khi bột dẻo mịn, không dính tay.

Bước 4: Tạo hình bánh bao pate

Chia khối bột thành khoảng 8 phần bằng nhau và vo viên tròn. Cán mỏng phần rìa ngoài của từng phần bột.

Đặt một ít pate và 1/4 miếng trứng vào giữa, sau đó túm gọn mép bột lại. Nhúng bánh qua một lớp nước, rồi lăn đều qua bột chiên xù.

Bước 5: Chiên bánh bao pate

Đun nóng dầu trong nồi, khi dầu sôi lăn tăn, cho bánh bao vào chiên đến khi vỏ ngoài vàng nâu và giòn rụm.

Bánh bao pate chiên giòn có lớp vỏ vàng nâu giòn rụm, bên trong dai mềm kết hợp với nhân trứng pate bùi béo, thơm ngon, ăn một miếng là thích mê.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đỗ Thị Hà: 'Tôi sẽ công khai nửa kia khi đủ chắc chắn về tình cảm'