Gợi ý 3 món ngon từ sụn bò nóng hổi, đượm vị

Mai Hương 2024-09-13 16:00
- Sụn ​​bò là phần sườn có xương, sụn giòn, phần mỡ vàng béo và thịt, thường được dùng để chế biến các món bún bò, phở bò hoặc canh...

Sụn ​​bò là phần sườn có xương, sụn giòn, phần mỡ vàng béo và thịt, thường được dùng để chế biến các món bún bò, phở bò hoặc canh... Hãy cùng Emdep.vn vào bếp và khám phá những món ăn ngon miệng, dễ làm từ sụn ngay hôm nay!

Canh sụn bò củ cải

Nguyên liệu của món sụn bò củ cải

• Sụn bò: 0,5kg

• Củ cải trắng: 1 củ

• Cà chua: 2 quả

• Cần tàu: 3 cây

• Gừng: 2 lát

• Rau răm: 1 ít

• Gia vị: Rượu trắng, muối, gói lẩu thái

Sụn bò nấu món gì ngon? Gợi ý 3 món vừa ngon vừa giòn từ sụn bò

Cách làm món canh sụn bò củ cải

Bước 1: Sơ chế sụn bò

Ngâm sụn bò để loại bỏ tiết, rửa qua nước khoảng 3-4 lần cho đến khi nước trong hơn. Để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Củ cải trắng cắt khúc vừa ăn. Cần tàu cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay. Cà chua cắt múi cau. Gừng thái lát.

Bước 3: Nấu canh sụn bò

Đun sôi 1,6 lít nước trong nồi, cho sụn bò và gừng vào nấu. Thêm củ cải trắng vào nồi để nước ngọt hơn. Cho gói bột nêm lẩu thái, đậy nắp và nấu khoảng 30 phút.

Sau 30 phút, mở nắp, đun sôi lại rồi cho cà chua vào. Khi múc ra tô, thêm cần tàu, rau răm và ớt để tăng thêm hương vị và màu sắc.

Món canh sụn bò chua cay hấp dẫn với vị chua nhẹ, cay cay, giòn sần sật, hòa quyện cùng vị ngọt của củ cải và hương thơm từ cần tàu và rau răm. Đây sẽ là món ăn khiến cả gia đình bạn thích mê!

Sụn bò nướng

Nguyên liệu của món sụn bò nướng

• Sụn: 400gr

• Nước cốt me: 100ml

• Mật ong: 1 thìa canh

• Dầu hào: 1 thìa canh

• Dầu ăn: 4 thìa canh

• Hành tím băm: 1 thìa canh

• Tỏi băm: 1 thìa canh

• Bột tỏi: 1 thìa cà phê

• Bột ớt: 2 thìa cà phê

• Gia vị thông dụng: muối, tiêu, đường

Sụn bò nấu món gì ngon? Gợi ý 3 món vừa ngon vừa giòn từ sụn bò

Cách làm món sụn bò nướng

Bước 1: Sơ chế sụn

Rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó chặt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp sụn

Ướp sụn với: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê bột ớt. Trộn đều và ướp trong 30 phút.

Bước 3: Nướng sụn

Cho 2 thìa cà phê dầu ăn lên chảo nướng rồi dùng cọ phết đều dầu ăn ra. Nướng sụn đã ướp, liên tục trở đều để  chín cả hai mặt.

Bước 4: Pha sốt chấm

Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn và phi thơm với 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh tỏi băm. Khi đã thơm, thêm 100ml nước cốt me, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ớt. Đảo đều tới khi các gia vị tan hết.

Sụn bò nướng giòn ngọt, thấm đều sốt ướp cay cay, khi thưởng thức kèm với nước sốt me sẽ ngon miệng hơn.

Sụn bò xào chua ngọt

Nguyên liệu của món sụn bò xào chua ngọt

• Sụn bò: 200gr

• Thơm (dứa): 1/4 trái

• Cà chua: 1 trái

• Nấm đùi gà: 150gr

• Húng quế: 20g (2 nhánh)

• Hành tím: 2 củ

• Tỏi: 3 tép

• Nước tương: 1 muỗng cà phê

• Dầu hào: 1 muỗng canh

• Dầu ăn: 1 muỗng canh

• Gia vị thông dụng: muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt

Sụn bò nấu món gì ngon? Gợi ý 3 món vừa ngon vừa giòn từ sụn bò

Cách thực hiện món sụn bò xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế các loại rau củ quả

Cà chua cắt múi cau. Nấm đùi gà cắt xéo thành các miếng dài mỏng vừa ăn.

Thơm cắt hình rẻ quạt. Lấy 2 miếng thơm băm nhuyễn để ướp sụn. Húng quế nhặt lá, rửa sạch và cắt nhỏ. Hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Sơ chế và ướp sụn

Sụn mua về rửa sạch bằng nước muối pha loãng, sau đó rửa lại nhiều lần với nước.

Cắt sụn thành miếng nhỏ vừa ăn và cho vào tô. Ướp sụn với thơm băm nhuyễn, 1/2 phần hành tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương và 1/3 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 20 phút.

Bước 3: Xào sụn với cà chua và dứa

Cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1/2 phần hành tỏi băm còn lại vào chảo, phi đều đến khi hành thơm. Sau đó, cho sụn đã ướp vào, đảo đều với lửa vừa khoảng 2 phút cho sụn vừa chín tới.

Nêm 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và cho nấm đùi gà vào. Xào thêm 2 phút nữa cho nấm vừa chín tới.

Thêm cà chua và thơm vào chảo, đảo đều khoảng 1 phút cho tới khi cà chua và thơm chín. Rắc húng quế lên trên và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

Món sụn xào chua ngọt sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn của dầu hào. Sụn giòn ngon, hòa cùng vị chua ngọt của thơm và cà chua. Ăn cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt vời.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


6 mẹo làm trắng da từ nguyên liệu tự nhiên