Vợ đảm khéo nịnh chồng với món Sườn sụn nhồi lòng chiên thơm nức, nhìn là muốn ăn ngay

Hồng Vân 2020-04-16 10:00
- Ở nhà mùa dịch mà có một đĩa sườn sụn nhồi lòng chiên thơm lừng, chấm với mắm tôm ăn kèm rau sống thì còn gì bằng. Vào bếp và làm một đĩa cho ông xã thưởng thức ngay thôi.

Sườn sụn nhồi lòng chiên là món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là đấng mày râu. Đây là sự kết hợp độc đáo và hấp dẫn từ 2 món quen thuộc là dồi và sụn. Vẫn là dồi nướng, nhưng thay vì nhân tiết, đậu xanh, mỡ, rau thơm như bình thường thì phần nhân đã được thay đổi rất nhiều để trở nên hấp dẫn hơn.

Cách làm Sườn sụn nhồi lòng chiên không khó, tham khảo cách làm món ăn hấp dẫn này của chị Linh Nguyễn (hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội)  để chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhé, đảm bảo ông xã của bạn sẽ thích mê!

Học vợ đảm làm lòng rán thơm nức nóng hổi, ăn đã miệng

Nguyên liệu:
- Lòng lợn: 300gram
- Thịt vai: 200gram
- Mỡ phần 150gr (xay cùng thịt cho nhân đỡ bị khô)
- Sụn xay hoặc băm nhỏ : 200gram
- Cuống họng xay hoặc băm ( có thể có hoặc ko cần cũng được): 200gram
- Lạc, đỗ xanh bỏ vỏ rang thơm, giã nhỏ.
- Húng chó, Hành lá
- Tiêu xay, nước mắm, gia vị, nêm.
Cách làm:
Để làm được món này trước tiên các bạn cần sơ chế lòng thật kĩ, bỏ mỡ thừa xung quanh lòng, rửa sạch với muối, rượu, giấm để khử mùi hôi ( có thể lộn ngược ra rửa). Rửa khi nào bóp không ra màu vàng nhạt là sạch.

lòng rán

Phần thịt xay, sụn, mỡ phần, ướp cùng các loại rau và hạt tiêu, hạt nêm, mắm...chừng 30-45 phút.
Lòng cắt từng đoạn vừa phải, buộc chặt một đầu. Dùng một cái phễu, khéo léo nhồi nhân vào và buộc nút đầu còn lại. Tiếp đó, hãy cho phần lòng đã nhồi vào nồi hấp. Sau khi lòng chín thì vớt lòng ra để ráo.

lòng rán

Chờ cho lòng nguội bớt, dùng chảo chiên vàng hai mặt lòng là thơm ngon. Nếu không muốn chiên các bạn có thể dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu hoặc nướng than hoa. Phết 1 lớp dầu điều để làm màu vàng đẹp và giúp lòng không bị khô khi nướng. Sau đó cho vào lò nướng để 150 độ khoảng 10 phút rồi lật lại mặt còn lại phết 1 lớp dầu điều nữa và để thêm 10 phút.

lòng rán

Cho lòng đã rán ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn, món này dùng làm món chính ăn kèm cơm hoặc làm món nhậu cho ông xã sẽ rất ngon. 

Lưu ý:
- Nhồi nhân vừa phải ko chặt quá dễ phòi khi hấp,
- Khi hấp thỉnh thoảng dùng tăm chọc thủng vào để thoát hơi nước ra ngoài tránh bị vỡ bục.
Món ăn có cách chế biến đơn giản và rất dễ dàng. Các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến món sườn sụn nhồi lòng chiên để bữa cơm gia đình trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn. Đảm bảo đây sẽ là một món ăn lý tưởng cho các ông chồng nhâm nhi trong mùa dịch này đấy!
Chúc các bạn chế biến thành công nhé!
Ảnh Linh Nguyễn 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 bài tập lưng với thảm đơn giản tại nhà