Gợi ý 3 cách chế biến món ăn từ thịt ngan lạ miệng, ngon không thể chối từ
Tin liên quan
Hãy cùng Emdep.vn vào bếp và khám phá ngay những món ăn ngon từ thịt ngan, biết đâu bạn sẽ có thể trổ tài và chiêu đãi cả gia đình!
Nộm ngan
Nguyên liệu của món nộm ngan:
• Lườn ngan
• Lạc rang
• Tỏi
• Ớt cay
• Chanh
• Nước mắm
• Đường
• Dấm gạo
• Rau húng chó
• Rau mùi tàu
• Măng củ
• Muối hạt
Cách làm món nộm ngan:
Thịt ngan: Sau khi mua về, dùng muối hạt xát lên bề mặt da để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh.
Măng: Luộc vài lần rồi vắt ráo nước, sau đó cắt sợi chỉ.
Rau húng chó, rau mùi tàu: Làm sạch rồi thái nhỏ.
Tỏi: Bóc vỏ và băm nhỏ.
Ớt cay: Rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.
Luộc chín thịt ngan sau khi đã sơ chế sạch. Khi thịt chín, gắp ra đĩa, để nguội bớt rồi xé sợi miếng thịt ngan, cho vào bát lớn.
Thêm măng vào bát thịt ngan, sau đó cho dấm, tỏi, đường, ớt, và nước mắm vào từ từ, nêm nếm cho vừa miệng. Trộn đều hỗn hợp.
Cuối cùng, thêm lạc rang, rau húng chó và rau mùi tàu vào, trộn đều lần nữa là có thể thưởng thức.
Sau khi đã ăn nhiều món dầu mỡ, nộm ngan là lựa chọn lý tưởng để làm mới khẩu vị. Hãy thử làm món này xem sao!
Thịt ngan xào lăn
Nguyên liệu của món thịt ngan xào lăn:
• Thịt lườn ngan: 500gr
• Sả: 5 nhánh
• Ớt sừng: 1 quả
• Hành khô: 3 củ
• Tỏi: 1 củ
• Hành lá: 50g
• Rau răm: 1 mớ nhỏ
• Rau ngổ: 1 mớ nhỏ
• Rượu gừng
• Nước mắm: 1 thìa cà phê
• Tiêu xay: ½ thìa cà phê
• Bột canh: 1 thìa cà phê
• Bột ngọt: 1/3 thìa cà phê
• Dầu ăn: 1 thìa canh
Cách làm món thịt ngan xào lăn:
Sả: Bóc bỏ phần vỏ già, rửa sạch và băm nhỏ.
Ớt: Rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.
Tỏi: Bóc vỏ và đập dập.
Hành lá: Rửa sạch và thái khúc.
Hành khô: Bóc vỏ và đập dập.
Rau răm: Lấy phần non, rửa sạch và thái khúc ngắn.
Thịt ngan rửa sạch, dùng rượu gừng và muối hạt xát lên da để khử mùi. Nếu muốn thịt ngon giòn hơn, trụng sơ thịt ngan trong nước sôi rồi ngâm vào chậu nước đá lạnh, sau đó cắt thịt thành miếng kích thước 1cm x 5cm.
Cho thịt ngan đã sơ chế vào bát, thêm bột ngọt, bột canh, tiêu xay, nước mắm và ½ lượng tỏi, hành, sả vào. Trộn đều và ướp ít nhất 20 phút để thịt ngấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho ½ lượng sả, tỏi, hành còn lại vào phi thơm. Sau đó, cho thịt ngan vào, đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, cho hành lá và rau răm vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Món thịt ngan xào lăn có cách làm khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Mùi thơm của gia vị và rau thơm rất hấp dẫn. Khi thưởng thức miếng thịt ngan dai giòn, đậm đà.
Ngan giả cầy
Nguyên liệu của món ngan giả cầy:
• Thịt ngan: 1 con khoảng 2kg
• Mẻ: 3 thìa canh
• Riềng giã: 1 bát con
• Mắm tôm: 2 thìa canh
• Muối: 1 thìa canh
• Ớt cay: 2 quả (có thể tùy chỉnh lượng ớt tùy theo sở thích)
Cách làm món ngan giả cầy:
Rửa sạch ngan, sau đó nướng trên vỉ cho đến khi phần thịt hơi xém. Bước này rất quan trọng vì giúp món ngan giả cầy thêm thơm ngon và phần da giòn hơn. Tiếp theo, cắt ớt, bỏ hạt hoặc thái lát nhỏ.
Ướp thịt ngan với mẻ, mắm tôm, muối và riềng. Đảo đều và để ngấm gia vị ít nhất 20 phút.
Đưa nồi ngan lên bếp, nấu với lửa vừa cho đến khi sôi, sau đó hạ lửa nhỏ. Đậy nắp và nấu đến khi thịt mềm và phần nước sánh lại thì tắt bếp.
Món ngan giả cầy đã hoàn thành. Thưởng thức món ăn thơm ngon này cùng gia đình bên mâm cơm ấm cúng thật là tuyệt vời!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất