Giải nhiệt mùa hè với 3 món kem dừa thơm bùi, béo ngậy, mát lạnh đơn giản tại nhà, trẻ con hay người lớn đều mê

Mai Hương 2024-07-04 14:00
- Kem dừa là một trong ăn mùa hè được nhiều người yêu thích!

Để làm được món tráng miệng đơn giản mà lại thơm ngon, béo béo và mát lạnh, bạn có thể áp dụng các bước mà Emdep.vn chia sẻ sau đây.

Món kem sữa dừa

Nguyên liệu của món kem sữa dừa:

• Sữa đặc: 100 ml

• Dừa nạo sợi: 50gr

• Nước cốt dừa: 300 ml

• Sữa tươi: 300 ml

• Đường: 50gr

• Vani: 1 ống

• Bột năng: 1 muỗng canh

• Lòng đỏ trứng gà: 4 cái

Giải nhiệt mùa hè với 3 món kem dừa thơm bùi, béo ngậy, mát lạnh đơn giản tại nhà

Cách làm món kem sữa dừa:

Bước 1:

Trộn sữa đặc, sữa tươi và nước cốt dừa vào nồi, đun nhẹ lửa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn. Sau đó tắt bếp và để nguội.

Bước 2:

Đánh lòng đỏ trứng với đường cho đến khi bông xốp. Hòa tan bột năng với một ít nước.

Bước 3:

Khi hỗn hợp sữa đã nguội, đổ lòng đỏ trứng đã đánh vào nồi và đun sôi với lửa nhỏ. Sau khi hỗn hợp sữa sôi, thêm bột năng đã hòa tan vào và khuấy đều. Rắc vani vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn.

Bước 4:

Để hỗn hợp sữa nguội một chút, sau đó dùng máy đánh trứng để đánh cho bông xốp. Trộn dừa nạo vào hỗn hợp và đổ kem vào hộp lớn, sau đó để vào ngăn đông tủ lạnh.

Bước 5:

Mỗi 2 tiếng, lấy kem ra và đánh bông xốp bằng máy đánh kem, sau đó để trở lại ngăn đông. Lặp lại khoảng 3-4 lần và để ngăn đông ít nhất 6 giờ.

Bước 6:

Sau khi kem đã đông, lấy ra và trang trí bằng lá bạc hà và dừa sợi. Thưởng thức cùng gia đình và bạn bè với hương vị thơm ngon, béo ngậy và mát lạnh của kem dừa.

Lưu ý:

• Bạn có thể thêm đậu phộng rang, sô cô la viên hoặc bánh quế để tăng thêm hương vị cho kem.

• Nếu không thích dừa sợi, bạn có thể xay nhuyễn dừa cùng hỗn hợp sữa trước khi đổ vào ngăn đông.

• Nếu thích kem que, hãy cho hỗn hợp vào khuôn kem cây và để ngăn đông ít nhất 8 giờ.

Với những bước đơn giản này, bạn sẽ có ngay món kem dừa thơm ngon và hấp dẫn để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.

Kem dừa tươi cốt cam

Nguyên liệu của món kem sữa dừa sốt cam:

• Cam: 2 trái

• Dừa nạo: 50gr

• Nước cốt cam: 360 ml

• Heavy cream: 120gr

• Nước cốt dừa: 120ml

• Đường trắng: 360gr

Giải nhiệt mùa hè với 3 món kem dừa thơm bùi, béo ngậy, mát lạnh đơn giản tại nhà

Cách làm món kem sữa dừa sốt cam:

Bước 1:

Rửa sạch cam, bổ đôi và vắt lấy nước cam. Bào vỏ cam của một quả và đun chung với nước cốt cam và đường trắng cho đến khi đường tan hết.

Bước 2:

Lọc hỗn hợp cam qua rây để loại bỏ vỏ cam còn sót lại. Trộn hỗn hợp cam đã lọc, nước cốt dừa và heavy cream trong một tô, sau đó cho vào tủ lạnh.

Bước 3:

Sau khoảng 6 giờ hoặc khi thấy kem đã cứng lại, lấy hỗn hợp ra và đưa vào máy làm kem theo hướng dẫn của máy. Nếu không có máy làm kem, bạn có thể đánh bông tay.

Bước 4:

Sau khi kem đã đông lại, múc kem ra vỏ trái cam. Rắc dừa nạo lên trên kem, trang trí thêm lá bạc hà nếu bạn thích và dùng ngay.

Với những bước đơn giản này, bạn sẽ có ngay món kem dừa tươi cốt cam thơm ngon và hấp dẫn để thưởng thức.

Kem dừa Thái Lan

Nguyên liệu của món kem dừa Thái Lan:

• Trứng gà: 3 quả (lấy chỉ lòng đỏ)

• Nước cốt dừa: 250ml

• Sữa tươi có đường: 250ml

• Bột năng: 10gr

• Sữa đặc: 2 thìa canh

• Tinh chất vani: 10ml (1 ống)

• Cùi dừa nạo: 50gr

• Đậu phộng rang: 100gr

• Đường: 50gr

Giải nhiệt mùa hè với 3 món kem dừa thơm bùi, béo ngậy, mát lạnh đơn giản tại nhà

Cách làm món kem dừa Thái Lan:

Bước 1: Đánh trứng

Tách lòng đỏ trứng gà vào một bát lớn, thêm 50g đường và sử dụng dụng cụ đánh trứng để đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn.

Bước 2: Đun nước cốt dừa và sữa tươi

Đun nước cốt dừa và sữa tươi cùng nhau trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Tạo hỗn hợp kem

Đổ hỗn hợp trứng đã đánh vào hỗn hợp sữa đã đun từ từ và đánh đều cho tan. Sau đó đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, thêm tinh chất vani và bột năng. Đảo đều hỗn hợp và đun cho đến khi kem sệt lại, sau đó tắt bếp.

Bước 4: Rang cùi dừa

Rang cùi dừa nạo trên chảo cho đến khi vàng và thơm.

Bước 5: Hoàn thiện kem

Trộn cùi dừa rang đã làm vào hỗn hợp kem đã chuẩn bị, sau đó đậy kín và cho vào tủ lạnh. Mỗi 2 tiếng lấy kem ra và đánh đều bằng máy đánh để kem không bị sừng, lặp lại khoảng 3 lần. Sau đó để kem trong tủ lạnh thêm 4 tiếng nữa để đông kết.

Bước 6: Hoàn thiện và thưởng thức

Trước khi dùng, bạn có thể chặt đôi trái dừa, đổ nước ra và dùng vỏ làm bát để chứa kem. Hoặc múc kem ra cốc, rắc đậu phộng rang lên trên và thưởng thức.

Kem dừa Thái Lan với hương vị ngọt mát của kem và sự thơm ngon của cùi dừa sẽ mang đến cho bạn những giây phút thưởng thức tuyệt vời.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nữ NSND chuyên vai “mẹ chồng”: Sợ xem lại hình ảnh của chính mình trên phim?