Gia vị 'lạ' giúp thịt xiên nướng mềm ngon nhất định bạn phải nhớ

2021-05-23 12:45
- Dịp nghỉ lễ dài ngày sắp tới nếu không có kế hoạch đi du lịch ở đâu xa, các gia đình có thể cùng tổ chức tiệc nướng ở ngay sân vườn nhà cũng là một gợi ý rất tuyệt.

1. Nguyên liệu: 

- 500g thịt nạc vai hoặc ba chỉ 

- Que xiên 

- 4 cây sả 

- 2 củ hành tím 

- 1 củ tỏi 

- 1 củ hành tây nhỏ 

- 2 thìa canh vừng trắng 

- 1/2 quả chanh 

- Các loại gia vị: nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè, đường vàng, nước hàng. 

2. Cách làm: 

- Thịt sát muối rồi rửa sạch, thái miếng mỏng 0,3cm. 

- Sả, hành tím, hành tây, tỏi bóc vỏ cho vào máy xay nhuyễn. 

- Ướp thịt với: 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh sữa đặc, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường vàng, 1 thìa cà phê nước hàng, 2 thìa canh hạt vừng trắng cùng với hỗn hợp tỏi, sả, hành tây, hành tím đã xay nhuyễn.  

- Đeo bao tay, bóp đều cho gia vị đc ngấm vào thịt nhanh hơn. Ướp thịt qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng để thịt có vị ngon chuẩn nhất. 

- Trước khi xiên thịt, trộn đều cùng 1/2 quả chanh để thịt ăn mềm hơn. 

- Nướng bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200℃ hoặc nướng bằng than hoa, chiên bằng chảo đều ngon. 

- Khi nướng, mọi người nhớ lật để xiên thịt chín đều. 

Chúc các bạn thành công! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Trang Nhung thực hiện. 

 

Theo Báo Giao thông

qc-epoint
loading...
qc-epoint