Đừng cho 3 loại gia vị này vào luộc thịt nếu không muốn thịt khô, mất ngon, mất chất
Tin liên quan
Hãy cùng Emdep.vn tìm hiểu lý do vì sao không nên sử dụng những gia vị này khi luộc thịt nhé.
Những loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt
1. Rượu nấu ăn
Rượu nấu ăn thường được sử dụng để khử mùi tanh và tăng thêm hương vị cho các món ăn. Tuy nhiên, khi luộc thịt, việc thêm rượu nấu ăn có thể gây phản tác dụng.
Do rượu khó bay hơi ở nhiệt độ luộc, nó có thể khiến thịt có mùi lạ và mất đi hương vị tự nhiên. Rượu nấu ăn chỉ nên được thêm vào giai đoạn ướp thịt hoặc khi xào ở lửa lớn.
2. Hạt tiêu
Hạt tiêu có hương thơm mạnh mẽ và vị cay nồng, thường được sử dụng để làm dậy mùi món ăn. Tuy nhiên, khi luộc thịt, hạt tiêu có thể lấn át hương thơm tự nhiên của thịt.
Để giữ được mùi hương tự nhiên của thịt, bạn không nên cho hạt tiêu vào nước luộc.
3. Quả táo gai
Quả táo gai hay còn gọi là sơn trà, thường được dùng để làm thịt nhanh mềm hơn, đặc biệt trong các món hầm như thịt bò hoặc gân bò. Tuy nhiên, khi luộc thịt heo, bạn không nên dùng loại quả này vì thịt heo vốn đã mềm hơn thịt bò.
Thêm vào đó, quả táo gai có thể làm thịt heo có mùi chua, ảnh hưởng đến hương vị vốn có của thịt.
Trên đây là 3 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt để tránh làm mất ngon. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.
Bí quyết luộc thịt ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
Chọn thịt lợn tươi, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn, cho vào nồi.
Ướp gia vị
• Thêm 1gr muối tinh, 2gr đường, hành lá và gừng đập giập. Trộn đều để ướp thịt. Ngâm thịt trong hỗn hợp này để khử hết mùi tanh.
Rửa sạch thịt
• Sau khi ngâm, vớt thịt ra, rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước. Nếu là thịt lợn băm hoặc xay nhỏ, bạn có thể trộn thêm hành lá, gừng, lòng trắng trứng, chút dầu ăn và bột bắp hoặc tinh bột để vừa khử mùi, vừa giữ độ ẩm cho thịt. Bằng cách khử mùi này, thịt lợn khi luộc sẽ không bị tanh và khô.
Nấu nước luộc thịt
• Để nước luộc thịt thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho vài quả sấu hoặc cà chua vào nồi, đun chín rồi thêm hành mùi vào. Nước canh này rất thơm ngon và dễ ăn. Bạn cũng có thể dùng nước luộc này để nấu bất kỳ món canh nào, nước sẽ thơm ngon đặc biệt.
Áp dụng các bước trên, món thịt lợn luộc của bạn sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên, không bị khô dai và thơm ngon hơn hẳn.
Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất