Ăn ‘thủng nồi trôi rế’ với món thịt gà hầm khoai tây cà rốt ngọt thanh, cả nhà đều thích
Tin liên quan
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món gì cho bữa tối gia đình, hãy thử món gà hầm khoai tây cà rốt. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, bạn có thể tạo nên một món ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.
Món gà hầm khoai tây cà rốt
Nguyên liệu của món gà hầm khoai tây cà rốt
• 500gr thịt gà
• 300gr khoai tây
• 300gr cà rốt
• 2 nhánh hành lá
• 2 củ hành tím
• ½ muỗng dầu ăn
• Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, tiêu xay
Cách thực hiện món gà hầm khoai tây cà rốt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà: Để khử mùi hôi, chà xát muối hạt quanh thịt rồi rửa sạch. Chặt thịt gà thành miếng vừa ăn, ướp với hành tím băm, muối, hạt nêm, mì chính và tiêu xay. Trộn đều và để thấm gia vị trong 1 tiếng.
Bạn có thể dùng hỗn hợp muối và giấm theo tỷ lệ 2:1 hoặc chà xát thịt gà với lát chanh và ít muối, sau đó rửa sạch lại với nước để khử mùi hôi.
Rau củ: Gọt vỏ khoai tây và cà rốt, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu gà hầm khoai tây cà rốt
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho thịt gà đã ướp vào xào săn khoảng 5 phút.
Thêm 1.5 lít nước vào nồi, đun với lửa to cho nước sôi. Vớt bọt thường xuyên để nước dùng trong và ngọt. Hạ lửa nhỏ, hầm gà trong 45 phút cho mềm.
Sau 45 phút, cho khoai tây và cà rốt vào nồi, nêm muối và hạt nêm. Hầm thêm 20 phút.
Múc canh ra tô, rắc hành lá và tiêu xay lên trên rồi thưởng thức cùng gia đình.
Món gà hầm khoai tây cà rốt có vị thơm ngon, bổ dưỡng với nước hầm ngọt tự nhiên. Thịt gà mềm béo kết hợp với khoai tây và cà rốt bùi bùi. Món này ăn kèm với cơm trắng rất ngon miệng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất