Đừng chỉ pha nước, bột sắn dây làm theo 3 cách này có ngay món tuyệt ngon lại thanh nhiệt mát bổ
Tin liên quan
Chè bí đỏ bột sắn dây
Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 300gr
- Bột năng: 300gr
- Đường: 150gr
- Nước : 600ml
- Nước cốt dừa: 200ml
- Bột sắn dây: 50gr
- Lạc: 50gr.
Chè bí đỏ bột sắn dây
Cách làm:
Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng.
Cho bí vào nối hấp, hấp chín rồi dùng thìa tán thật nhuyễn. Sau đó trộn với bột năng và 50gr đường rồi dùng tay nhào thành một khối nhuyễn mịn, nhào đến khi không dính tay là được (vì bí đỏ khá nhiều nước và ngọt nên chỉ cần cho thêm 1 ít đường và khi nhào bột cần điều chỉnh cho thêm nước hoặc bột nếu khối bột bị khô hoặc nhão).
Vê bột thành những viên tròn nhỏ.
Cho lạc vào nồi luộc chín tới, chắt bỏ nước chát rồi lại cho vào nồi lạc 100gr đường và khoảng 600ml nước nữa. Đun sôi nước thì cho những viên bí đỏ vào. Đun thêm khoảng 20 phút, khi thấy những viên bí đỏ nổi trên mặt nước là viên bí đã chín.
Hòa bột sắn dây với một ít nước rồi đổ vào nồi, quấy thật đều tay đến khi bột chuyển màu trong và hơi sánh thì cho nước cốt dừa vào. Quấy đều cho đến khi sôi trở lại thì tắt bếp.
Bột sắn dây nấu tôm thịt
Nguyên liệu:
100g bột sắn dây, 100g tôm sú, 100g thịt nạc, 500ml nước dùng, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, dầu ăn.
Bột sắn dây nấu tôm thịt
Thực hiện:
Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, đập giập, xào sơ. Thịt nạc rửa sạch, cho vào nước dùng luộc chín, sau đó sẽ sợi thật nhuyễn như chà bông. Cho bột sắn dây vào nước dùng, bắc lên bếp, dùng muôi khuấy đều đến khi bột sánh và trong, nêm muối, đường, cho tôm, thịt vào, nhấc xuống.
Bánh khuôn bột sắn dây
Nguyên liệu
- Bột sắn dây: 100g
- Bột gạo: 100g
- Bột năng: 100g
- Nước cốt dừa: 1 chén
- Đường trắng: 200g
- Nước lá dừa: 100ml
- Nước ép dâu: 100ml
Bánh khuôn bột sắn dây
Cách làm bánh khuôn bột sắn dây
Cho đường vào hỗn hợp nước cốt dừa rồi đun lên cho đường vừa tan ra là được.
Trộn đều bột sắn dây, bột gạo, bột năng với nhau. Sau đó chia làm 2 phần.
Cho mỗi bát hỗn hợp nước cốt dừa còn ấm vào mỗi bát bột trộn đều cho bột vừa tan.
Cho một ít muối vào cho bánh đậm đà và ngon miệng, chỉ cần 1 lượng ít là đủ
Cho khuôn bánh vào nồi cách thủy, đợi khoảng 2-3 phút cho khuôn nóng rồi cho lớp bánh đầu tiên lên.
Khoảng 5 phút cho lớp đầu tiên chín thì đổ lớp tiếp theo lên, cứ như thế cho đến khi hoàn thành những chiếc bánh tuyệt ngon. Đến khi bánh chín đợi cho bánh nguội chúng ta lấy ra là xong.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất