Bột sắn dây làm 4 món ăn, thức uống bổ dưỡng, giải nhiệt ngày hè
Tin liên quan
Bột sắn dây không chỉ là một thành phần thú vị để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Bột sắn dây là gì?
Bột sắn dây là thành phần tinh bột được chiết xuất từ củ sắn dây, có màu trắng và mang một hương thơm đặc trưng. Khi nấu chín, bột sẽ chuyển từ dạng bột khô sang dạng chất dính màu trắng. Bột sắn dây có thể được sử dụng để pha nước uống hoặc nấu chè, cũng như làm thức ăn dặm cho trẻ em.
Lợi ích của bột sắn dây đối với sức khỏe
Bột sắn dây giàu chất xơ, giúp tạo ra một chất nhầy trong ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giảm nguy cơ táo bón và cải thiện chuyển hóa chất dinh dưỡng.
Chứa nhiều chất chống oxi hóa như vitamin C, polyphenol và flavonoid, bột sắn dây giúp ngăn chặn lão hóa da và giảm nám, tàn nhang, đồng thời thúc đẩy tổng hợp collagen, giữ cho da săn chắc và đàn hồi.
Bột sắn dây có tác dụng làm dịu dạ dày và hệ thần kinh, giúp giảm buồn nôn, chóng mặt và mệt mỏi khi bị say tàu hoặc say xe.
Là một nguồn năng lượng tự nhiên, bột sắn dây giúp giảm cảm giác đói và duy trì cảm giác no lâu hơn, hỗ trợ kiểm soát cân nặng và duy trì đường huyết ổn định.
Trong thời kỳ mang thai, bột sắn dây là lựa chọn tốt cho phụ nữ nhờ vào hàm lượng axit folic, canxi, sắt và vitamin B-complex. Những chất này giúp phòng ngừa các vấn đề dị tật thai nhi, đồng thời duy trì sức khỏe tổng thể cho mẹ bầu và thai nhi.
Món cháo bột sắn dây
Nguyên liệu của món cháo bột sắn dây:
100g bột sắn dây
500ml nước
Gia vị (muối, tiêu, gia vị tổng hợp)
Cách chế biến món cháo bột sắn dây:
1. Đun nước sôi trong một nồi lớn.
2. Trộn bột sắn dây với nước lạnh để tạo thành hỗn hợp mịn.
3. Khi nước đã sôi, từ từ đổ hỗn hợp bột sắn dây vào nồi, khuấy đều để tránh tạo cục bột.
4. Nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân, gia vị tổng hợp, muối và tiêu.
5. Khi cháo đã chín và có độ sệt như ý, múc cháo ra tô và thưởng thức ấm nong.
Nước bột sắn dây rau má
Nguyên liệu của món nước bột sắn dây rau má:
50g bột sắn dây
500ml nước
Rau má tươi
Đường (tuỳ chọn)
Cách chế biến món nước bột sắn dây rau má:
1. Trộn bột sắn dây với nước lạnh.
2. Đun nồi nước sôi và từ từ đổ hỗn hợp bột sắn dây vào nồi, khuấy đều để tránh tạo cục bột.
3. Khi hỗn hợp sánh và trong suốt, tắt bếp.
4. Nếu muốn, thêm đường vào nước bột sắn dây để tăng độ ngọt.
5. Rửa sạch rau má và thái nhỏ, cho vào máy xay lọc lấy nước.
6. Cho nước rau má vào nước bột sắn dây.
7. Múc nước bột sắn dây rau má ra cốc và thưởng thức.
Trân châu bột sắn dây
Nguyên liệu của món trân châu bột sắn dây:
100g bột sắn
50g đường
Nước
Cách thực hiện món trân châu bột sắn dây:
1. Trộn bột sắn và đường trong một tô.
2. Thêm nước và trộn đều cho đến khi có một hỗn hợp nhão.
3. Sử dụng hỗn hợp trên và vo thành những viên nhỏ để làm trân chân.
4. Đun nồi nước sôi và cho hỗn hợp chân trâu vào.
5. Khi trân châu nổi lên và trở nên trong suốt, vớt ra và ngâm vào nước lạnh.
6. Trân châu có thể được thêm vào nhiều món tráng miệng hoặc nước uống như trà sữa, kem đá...
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất