Dưa hấu vào mùa giá cực rẻ, mua về làm kem mát lạnh, giàu vitamin, ăn cực đã

Mai Hương 2024-07-07 14:00
- Được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thanh mát và ngọt dịu, kem dưa hấu là món ăn dễ làm tại nhà mà không hề khó khăn.

Bài viết dưới đây của Emdep.vn sẽ cung cấp chi tiết về cách làm kem dưa hấu để bạn có thể tự tin trong việc đảm bảo vệ sinh và thực hiện món ăn này tại gia.

Kem dưa hấu sữa đặc

Nguyên liệu của món kem dưa hấu sữa đặc

• 1 quả dưa hấu chín

• 70ml sữa đặc

• 30gr đường cát

• 50ml kem béo

Dụng cụ cần thiết: Máy xay, rây lọc, tô đựng/khay inox/khuôn kem

Kem dưa hấu làm theo 3 cách này ngọt ngon, mát lạnh ăn cực đã

Cách làm kem dưa hấu sữa đặc

Bước 1:

Sơ chế và cắt nhỏ dưa hấu thành những miếng vuông vừa phải, sau đó tách bỏ hết hạt.

Bước 2:

Để lại khoảng 300gr dưa hấu để sên đường. Phần còn lại của dưa hấu, đem đi xay nhuyễn và chắt lấy nước cốt.

Bước 3:

Cho 300gr dưa hấu và nước cốt vào chảo, đun nhỏ lửa đến khi dưa hấu chín mềm. Sau đó, thêm 30gr đường vào và đảo đều cho đường tan hết.

Bước 4:

Đánh bông 50ml kem béo, sau đó từ từ cho vào 70ml sữa đặc và hỗn hợp dưa hấu đã sên vào đánh đều đến khi hỗn hợp trở thành một kem nhuyễn mịn và đồng đều.

Bước 5:

Đổ hỗn hợp kem vào khay đựng hoặc khuôn làm kem que, đậy kín và bỏ vào ngăn đông tủ lạnh từ 7-8 tiếng để kem đông lại.

Khi hoàn thành, bạn sẽ có kem dưa hấu mát lạnh, vị ngọt thanh từ dưa hấu kết hợp với sự béo ngậy từ kem béo và sữa đặc. Mứt dưa hấu sên đường làm cho kem thêm hấp dẫn và bắt mắt. Bạn có thể thưởng thức kem này kèm với đậu phộng hoặc dừa nạo để tăng thêm hương vị thú vị.

Kem dưa hấu nước cốt dừa

Nguyên liệu của món kem dưa hấu nước cốt dừa

• 1 trái dưa hấu không hạt

• 100ml nước cốt dừa cô đặc

• 2 muỗng nước cốt chanh

• 30gr đường tinh luyện

• 1 ống vani nhỏ

• 10gr dừa khô

Kem dưa hấu làm theo 3 cách này ngọt ngon, mát lạnh ăn cực đã

Cách làm món kem dưa hấu nước cốt dừa

Bước 1:

Gọt vỏ dưa hấu, tách hạt và cắt nhỏ

Bước 2:

Đưa dưa hấu cắt nhỏ, nước cốt dừa, nước cốt chanh và đường vào máy xay, xay nhuyễn khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp mịn.

Bước 3:

Sau đó, thêm vào hỗn hợp 1 ống vani và trộn đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem và đặt vào ngăn đá tủ lạnh từ 5-6 tiếng cho kem đông lại.

Thành phẩm là món kem dưa hấu với hương vị ngọt thanh từ dưa hấu và nước cốt dừa, với sự thêm vào của vani để tăng thêm hương vị và mùi thơm.

Bạn có thể thưởng thức kem này kèm với ít dừa khô giòn rụm, mang lại cảm giác hài hòa giữa ngọt, thanh và hơi beo từ các thành phần tự nhiên này. Đây là món ăn đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn và phù hợp để giải nhiệt trong những ngày nóng.

Kem dưa hấu sữa tươi

Nguyên liệu của món kem dưa hấu sữa tươi

• Dưa hấu không hạt: 1 quả (1.5kg)

• Sữa tươi có đường/không đường: 2 bịch

• Đường cát: 50gr

• Kem béo: 20ml

• Vani: 2 ống

Kem dưa hấu làm theo 3 cách này ngọt ngon, mát lạnh ăn cực đã

Cách làm món kem dưa hấu sữa tươi:

Bước 1:

Sơ chế dưa hấu bằng cách gọt sạch phần vỏ xanh và cùi trắng, chỉ giữ lại phần thịt đỏ.

Bước 2:

Cho dưa hấu đã sơ chế, sữa tươi và đường cát vào máy xay và xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

Bước 3:

Trộn vào hỗn hợp dưa hấu 50gr kem béo và 2 ống vani để làm tăng độ ngậy và thơm của kem.

Bước 4:

Đổ hỗn hợp kem vào khay đựng và đặt vào ngăn đá tủ lạnh 10 tiếng để kem đông lại.

Bước 5:

Sau khoảng 2-3 tiếng, bạn lấy kem ra và sử dụng máy xay để xay lại một vài lần để chất kem trở nên nhuyễn mịn và không còn dăm đá.

Kết quả là bạn sẽ có những viên kem dưa hấu sữa tươi mềm mịn, tan ngay trong miệng và có độ béo ngậy và hương vị thơm ngon từ sữa tươi, kem béo và vani. Đây là món kem dễ làm và rất thích hợp để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.

Kem dưa hấu chanh tươi

Nguyên liệu của món kem dưa hấu chanh tươi

• 300gr dưa hấu đỏ

• 2-3 quả chanh

• 5gr lá bạc hà

• 2 muỗng canh mật ong

Kem dưa hấu làm theo 3 cách này ngọt ngon, mát lạnh ăn cực đã

Cách làm kem dưa hấu chanh tươi

Bước 1:

Cắt nhỏ dưa hấu, tách hạt sạch sẽ và cho vào tô đựng.

Bước 2:

Vắt lấy nước cốt từ 2-3 quả chanh.

Bước 3:

Cho dưa hấu cắt nhỏ, nước cốt chanh, lá bạc hà và mật ong vào máy xay và xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4:

Đổ hỗn hợp vừa xay vào khuôn và cất vào ngăn làm đá của tủ lạnh trong khoảng 8 giờ.

Thành phẩm là món kem dưa hấu chanh thơm ngon, mang lại cảm giác giải nhiệt ngay lập tức với hương vị chua ngọt hài hòa, cùng hương thơm nhẹ dịu từ lá bạc hà tươi. Đây là món kem tuyệt vời cho mùa hè, hứa hẹn sẽ làm hài lòng bạn và gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 chi tiết đậm mùi hào môn trong đám cưới Midu