Đậu phụ mua về thường chỉ mang rán ăn nhiều cũng chán, nay làm theo cách này ngon hơn nhiều

Mai Hương 2024-08-14 11:17
- Món ăn này tuy dân dã, rẻ tiền nhưng vô cùng thơm ngon, ăn cùng cơm cực hợp.

Món đậu phụ tẩm mắm hành có vẻ ngoài đơn giản, nhưng khi được chiên vàng và thấm đượm vị mắm mặn ngọt cùng mùi thơm của hành lá, lại trở thành một món ngon khó cưỡng.

Món đậu phụ chiên tẩm mắm hành

Nguyên liệu của món đậu phụ chiên nhúng mắm hành:

• Đậu phụ: 4 miếng

• Hành lá: 50gr

• Gia vị: Nước mắm ngon, đường, mì chính, dầu ăn.

Cách thực hiện món đậu phụ tẩm mắm hành:

1. Đậu phụ mua về, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn và để ráo nước. Hành lá bỏ rễ, lá úa vàng và rửa sạch. Chỉ dùng phần lá hành xanh, cắt nhỏ, phần đầu hành trắng để dành chế biến món khác.

Cả nhà sẽ phải mê tít với món đậu phụ chiên tẩm mắm hành thơm phức, dân dã mà ngon

2. Pha nước mắm tẩm đậu bằng cách cho 6 thìa canh nước lọc, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 1 thìa cà phê mì chính vào tô lớn. Khuấy đều cho gia vị hòa tan, rồi thêm hành lá xắt nhỏ vào.

Cả nhà sẽ phải mê tít với món đậu phụ chiên tẩm mắm hành thơm phức, dân dã mà ngon

3. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để chiên đậu phụ. Bí quyết để đậu không bị bắn dầu là thấm khô đậu trước khi chiên. Chiên đậu ngập dầu để bên ngoài vàng giòn, bên trong vẫn mềm mịn.

Cả nhà sẽ phải mê tít với món đậu phụ chiên tẩm mắm hành thơm phức, dân dã mà ngon

4. Khi đậu đã chín vàng, vớt ra ngay và thả vào tô nước mắm hành lá đã chuẩn bị. Đậu nóng sẽ làm hành tái, bớt vị hăng. Cuối cùng, vớt đậu phụ ra đĩa, trang trí thêm ít hành lá và thưởng thức.

Cả nhà sẽ phải mê tít với món đậu phụ chiên tẩm mắm hành thơm phức, dân dã mà ngon

Món đậu tẩm hành sau tẩm trong nước mắm sẽ có vị mặn ngọt vừa phải, bên ngoài dai giòn, bên trong mềm ngon béo ngậy, đảm bảo sẽ làm say lòng người thưởng thức.

Cả nhà sẽ phải mê tít với món đậu phụ chiên tẩm mắm hành thơm phức, dân dã mà ngon

Lưu ý khi làm đậu tẩm hành tại nhà

1. Chọn đậu phụ: Hãy mua những miếng đậu phụ có màu trắng hơi ngà, cầm trên tay thấy mềm mại. Tránh chọn đậu bị khô cứng, có mùi chua hay nhớt. Đậu phụ tươi ngon sẽ có mùi thơm béo nhẹ của đậu nành và khi cắt ra không bị xốp.

2. Chọn hành lá: Để món đậu tẩm hành thật ngon, nên chọn hành lá có phần củ và lá nhỏ, tránh loại quá hăng. Hành tươi xanh, không dập nát sẽ mang lại hương vị tốt nhất cho món ăn.

3. Chiên đậu: Nếu bạn đang theo chế độ ăn hạn chế dầu mỡ, có thể chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu thay vì chiên ngập dầu.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vì sao chị em phụ nữ nên thường xuyên ăn đậu phụ?