Đậu phụ không chỉ rán, làm theo cách này nhanh gọn mà vị chua ngọt bắt cơm

Ngọc Huyền 2024-07-03 08:58
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay cách làm đậu phụ sốt chua ngọt để nấu cho cả nhà thưởng thức?

Đậu phụ sốt chua ngọt là một món ăn rất thích hợp để ăn trong bữa cơm gia đình hay những buổi tiệc đơn giản. 

Nguyên liệu làm đậu phụ sốt chua ngọt: (cho 4 người ăn)

Đậu phụ sốt chua ngọt thơm ngon, ăn hoài không ngán

  • 1 khối (450gr) đậu phụ cứng, thái thành hình vuông khoảng 1 cm
  • ¼ thìa cà phê muối
  • 1 muỗng canh dầu đậu phộng
  • 4 muỗng canh bột ngô
  • 2 muỗng canh tương cà
  • 2 muỗng canh rượu Thiệu Hưng
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 3 muỗng canh đường nâu
  • 2 muỗng canh nước
  • ½ muỗng canh bột ngô
  • ¼ cốc dầu đậu phộng hoặc dầu thực vật
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 2 thìa cà phê gừng băm nhỏ
  • ½ củ hành tây nhỏ, thái thành hình vuông khoảng 1 cm
  • 1 quả ớt chuông, thái thành hình vuông khoảng 1 cm

Cách làm đậu phụ sốt chua ngọt:

Đậu phụ sốt chua ngọt thơm ngon, ăn hoài không ngán

  • Trải đậu phụ lên khay nướng và rắc muối. Trộn nhẹ vài lần để muối thấm đều. Ướp đậu phụ trong 15 đến 20 phút trong khi chuẩn bị các nguyên liệu khác.
  • Cho 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh rượu Thiệu Hưng, 2 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh nước và ½ muỗng canh bột ngô vào một cái bát nhỏ và để riêng.
  • Khi bạn đã sẵn sàng nấu, thấm khô đậu phụ bằng khăn giấy. Thêm dầu đậu phộng và trộn nhẹ vài lần. Sau đó cho bột ngô, mỗi lần 1 muỗng canh. Khuấy nhẹ cho đến khi đậu phụ được phủ đều một lớp bột mỏng.
  • Đổ dầu ăn vào chảo to và đun nóng ở lửa vừa và cao cho đến khi dầu nóng. Tiếp đó, cho từng miếng đậu phụ vào chảo.
  • Chiên ở lửa vừa cho đến khi miếng đậu phụ chuyển sang màu vàng, khoảng 4 đến 5 phút. Nếu sử dụng chảo chống dính, hãy dùng một đôi đũa để tách đậu phụ ra càng nhiều càng tốt trong thời gian đó. Lật để mặt đậu phụ còn lại chuyển sang màu nâu, chiên thêm 3 đến 4 phút nữa cho đến khi cả hai mặt đều vàng giòn. Gắp đậu phụ sang một đĩa to và nhấc chảo ra khỏi bếp.
  • Lau sạch dầu thừa bằng khăn giấy nếu cần. Thêm gừng và tỏi. Nấu và đảo vài lần cho đến khi có mùi thơm.
  • Khuấy lại nước sốt để bột ngô hoàn toàn hòa tan. Đổ nước sốt vào chảo. Khuấy đều và nấu cho đến khi nước sốt đặc lại.
  • Thêm hành tây và ớt chuông vào. Khuấy vài lần, sau đó cho đậu phụ đã nấu chín trở lại chảo. Khuấy đều khoảng 30 giây.
  • Gắp đậu phụ sốt chua ngọt ra đĩa to và ăn cùng cơm trắng.

Đậu phụ sốt chua ngọt thơm ngon, ăn hoài không ngán

Chúc bạn làm đậu phụ sốt chua ngọt thành công!

Ngọc Huyền – Theo omnivorescookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vì sao chị em phụ nữ nên thường xuyên ăn đậu phụ?