Cuối tuần rảnh rỗi, vào bếp làm kẹo dẻo cực ngon cho cả nhà nếm thử thôi bạn ơi!

Ngọc Huyền 2022-02-12 08:00
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay cách làm kẹo dẻo chứ?

Kẹo dẻo nhúng vào sô cô la đen hoặc nướng lên là món ăn vặt lý tưởng cho cho các tín đồ thích ăn vặt và hảo ngọt.

Nguyên liệu làm kẹo dẻo: (36 viên kẹo dẻo to hoặc 117 viên kẹo dẻo nhỏ)

Cuối tuần rảnh rỗi ‘học lỏm’ cách làm kẹo dẻo thôi bạn ơi!

  • 80g đường bột
  • 46g bột ngô
  • 235ml nước lạnh
  • 2,5 muỗng canh bột gelatin không mùi
  • 155ml xi-rô ngô
  • 400g đường cát
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng cà phê chiết xuất vani

Cách làm kẹo dẻo:

Cuối tuần rảnh rỗi ‘học lỏm’ cách làm kẹo dẻo thôi bạn ơi!

  • Cho đường và bột ngô vào bát sạch rồi đánh đều. Để bát qua một bên.
  • Xếp một đĩa nướng 33 x 23 cm (nếu làm kẹo dẻo nhỏ hơn) hoặc đĩa nướng 23 x 23 cm (nếu làm kẹo dẻo to) với hai tấm giấy bạc để lại phần nhô ra 2,54 cm ở tất cả các mặt. Xịt giấy bạc bằng bình xịt nấu ăn chống dính. Xịt dung dịch chống dính vào thìa và đặt gần đĩa nướng.
  • Đổ ½ cốc nước vào bát của máy điện trộn bột để bàn. Trong khi đánh trứng, rắc gelatin vào và đánh nhanh trong vài giây, cạo bớt gelatin ở các mặt bên. Để hỗn hợp nghỉ 15 phút cho đến khi rắn chắc. Gắn chắc bát trộn vào máy điện trộn bột để bàn và đặt máy điện trộn bột để bàn với bộ phận đánh trứng.
  • Trong khi đó, đổ ½ cốc nước còn lại và xi-rô ngô vào một cái chảo vừa. Đổ đường và muối vào giữa chảo (để không chạm vào các cạnh và làm cháy chảo).
  • Để lửa vừa - cao và đun sôi. Để sôi, trong khi thỉnh thoảng xoay nhẹ chảo để nấu đều, cho đến khi hỗn hợp đạt 240 độ, khoảng 6 đến 8 phút.
  • Ngay lập tức đặt máy trộn ở tốc độ thấp và cẩn thận đổ hỗn hợp đường nóng vào hỗn hợp gelatin. Tăng dần tốc độ lên rồi đánh bông cho đến khi hỗn hợp thật bông, đặc sánh và đánh bông lên, khoảng 5 đến 12 phút.

Cuối tuần rảnh rỗi ‘học lỏm’ cách làm kẹo dẻo thôi bạn ơi!

  • Thêm vani và tiếp tục trộn ở tốc độ cao cho đến khi trộn đều, khoảng 15 giây nữa.
  • Nhanh chóng múc hỗn hợp vào đĩa nướng đã chuẩn bị sẵn sau đó dùng thìa phết hỗn hợp thành một lớp đều. Rây đều 2 muỗng canh hỗn hợp đường bột lên trên. Đậy nắp chảo và để yên 12 giờ cho kẹo dẻo hoàn toàn.
  • Cho 2 muỗng canh hỗn hợp đường bột lên thớt và xịt nhẹ vào dao bằng bình xịt nấu ăn chống dính.
  • Lật ngược kẹo dẻo lên thớt, sau đó bóc lớp giấy bạc. Rây đều 2 muỗng canh hỗn hợp đường bột lên trên kẹo dẻo.
  • Cắt kẹo dẻo thành từng hàng theo kích thước mà bạnmuốn (kẹo dẻo nhỏ thì cắt miếng kẹo hình vuông 2,54 cm, kẹo dẻo to thì cắt miếng kẹo hình vuông 1,27 cm).
  • Làm với khoảng 5 viên kẹo dẻo một lúc, chuyển chúng vào hỗn hợp đường bột còn lại và quăng để phủ đều các mặt. Cho kẹo dẻo vào một cái rây và rũ lượng đường dư thừa vào bát.
  • Cho kẹo dẻo vào hộp kín và bảo quản trong 2 tuần.

Cách bảo quản kẹo dẻo:

Cuối tuần rảnh rỗi ‘học lỏm’ cách làm kẹo dẻo thôi bạn ơi!

  • Cho kẹo dẻo trong hộp kín, chẳng hạn như túi có thể kéo lại hoặc hộp kín.
  • Bảo quản kẹo dẻo ở nhiệt độ phòng trong 2 tuần .
  • Hoặc đông lạnh kẹo dẻo trong 3 tháng.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo cookingclassy

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Gửi chàng trai 17 tuổi năm ấy: Chạm tay nhau một giây, có nhớ nhau cả đời