Cuối tuần nấu chè trôi nước theo cách này dẻo mềm, ngon miệng đẹp mắt ai cũng thích mê

Mai Hương 2024-06-22 12:15
- Chè trôi nước là một món tráng miệng truyền thống của người Việt Nam, thường xuất hiện trong các dịp lễ Tết và những ngày đặc biệt. Chè trôi nước tượng trưng cho sự tròn đầy, viên mãn và hạnh phúc.

Chè trôi nước không chỉ là món ăn ngon mà còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng từ đậu xanh, gừng và nước cốt dừa. Đậu xanh giúp bổ sung protein và chất xơ, gừng hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe, trong khi nước cốt dừa cung cấp năng lượng và dưỡng chất.

Chè trôi nước

Nguyên liệu của món chè trôi nước

1/2 củ khoai lang trắng

150gr đậu xanh

400gr bột nếp

30gr bột gạo

20gr bột năng

375gr đường thốt nốt

70gr gừng

70gr dừa thái sợi

450ml nước cốt dừa

Đậu phộng rang và giã nhỏ, hành phi, mè rang

1 muỗng cà phê vani, đường, muối

Nấu chè trôi nước theo cách này dẻo mềm, ngon miệng đẹp mắt ai cũng thích mê

Cách làm món chè trôi nước

Bước 1: Ngâm đậu xanh và hấp khoai lang

Đậu xanh sau khi vo sạch, ngâm trong nước muối ấm khoảng 1 tiếng.

Nấu chè trôi nước theo cách này dẻo mềm, ngon miệng đẹp mắt ai cũng thích mê

Rửa sạch khoai lang, cắt đôi, sau đó hấp chín trong 30 phút. Sau khi hấp, tán nhuyễn đậu xanh và khoai lang.

Bước 2: Trộn bột và ủ bột bánh

Trộn bột nếp với khoai lang và nước tinh khiết. Thêm muối để bột có hương vị đậm đà.

Nhào bột khoảng 20 phút cho đến khi bột dẻo, có độ đàn hồi tốt. Sau đó, ủ bột trong 3-4 tiếng.

Bước 3: Chuẩn bị nhân chè trôi nước

Trộn đậu xanh với sợi dừa, nước cốt dừa, đường, muối và bột năng. Đun lên với lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi nhân sền sệt. Thêm vani để tăng hương vị tự nhiên.

Nấu chè trôi nước theo cách này dẻo mềm, ngon miệng đẹp mắt ai cũng thích mê

Bước 4: Nặn và nấu chè trôi nước

Chia bột thành các viên nhỏ khoảng 30g mỗi viên. Nặn viên bánh, cho nhân vào và viên lại.

Nấu chè trôi nước theo cách này dẻo mềm, ngon miệng đẹp mắt ai cũng thích mê

Đun sôi nước đường với đường thốt nốt và gừng sợi. Thả từng viên chè vào nấu cho đến khi chúng nổi lên và chín.

Bước 5: Thưởng thức chè trôi nước

Sau khi chè trôi nước chín, múc ra bát, thêm chút nước cốt dừa, mè rang và đậu phộng giã nhỏ rồi thưởng thức.

Nấu chè trôi nước theo cách này dẻo mềm, ngon miệng đẹp mắt ai cũng thích mê

Món chè trôi nước thành công là khi viên chè mềm mà không nát, vỏ bánh căng, nhân bánh bùi bùi, độ ngọt vừa phải. Nước dùng có màu nâu sóng sánh và có vị ấm của gừng rất hấp dẫn. Ngay cả khi bạn để vào ngăn mát tủ lạnh, viên chè cũng không bị cứng mà vẫn giữ được độ dẻo thơm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập đơn giản giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung