Cuối tuần làm bí ngòi nướng thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà thưởng thức

Ngọc Huyền 2021-08-22 09:30
- Bí ngòi nướng là món ăn vừa dễ làm lại tốt cho sức khỏe.

Bí ngòi được cắt thành từng miếng nhỏ và tẩm dầu ô liu, tỏi và rau thơm cùng pho mát parmesan tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu làm bí ngòi nướng:

Bí ngòi nướng thơm ngon, đổi món cho cả gia đình

- 6 quả bí ngòi nhỏ hoặc 4 quả bí ngòi vừa, thái thành các khoanh dày 1,2cm

- 2 muỗng canh dầu ô liu

- 2 tép tỏi bằm nhuyễn

- 1,5 muỗng cà phê gia vị Ý

- 1/2 chén pho mát parmesan bào

- ¾-1 thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê tiêu

- 2 muỗng canh mùi tây, thái nhỏ

Cách làm bí ngòi nướng:

- Làm nóng lò trước ở 350 độ. Chọn một tấm nướng bánh bằng giấy nhôm. Xịt tấm nướng bằng bình xịt dầu ăn.

- Lấy một bát nhỏ, cho dầu 2 muỗng canh dầu ô liu, 2 tép tỏi bằm nhuyễn, 1,5 muỗng cà phê gia vị Ý, ¾-1 thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê tiêu.

Bí ngòi nướng thơm ngon, đổi món cho cả gia đình

- Đặt các khoanh bí ngòi vào một bát trộn lớn. Đổ hỗn hợp dầu lên bí ngòi và đảo đều.

- Đổ bí ngòi lên khay nướng sau đó trải ra thành một lớp duy nhất. Đổ 1/2 chén pho mát parmesan bào lên trên khay.

Bí ngòi nướng thơm ngon, đổi món cho cả gia đình

- Nướng bí ngòi cho đến khi bí ngồi chín mềm, phô mai trên bí ngòi có màu vàng nâu. Bỏ bí ngòi ra khỏi lò nướng. Rắc mùi tây và ăn khi còn nóng.

Bí ngòi nướng thơm ngon, đổi món cho cả gia đình

Lưu ý:

- Nếu muốn tăng thêm hương vị, bạn có thể cho một ít nước cốt chanh hoặc vỏ chanh.

- Có thể sử dụng bí ngòi vàng thay cho bí xanh.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo cookingclassy