Củ trồng đầy đồng xưa chỉ người nghèo mới ăn nay chế biến được toàn món ngon xuất sắc
Tin liên quan
Hãy cùng Emdep.vn khám phá 5 công thức đơn giản làm món ăn vặt từ khoai lang thơm ngon qua bài viết dưới đây nhé.
Khoai lang chiên
Nguyên liệu của món khoai lang chiên:
• 120gr bột gạo
• ½ chén dầu ăn
• 30gr đường
• 2 củ khoai lang
• ½ muỗng cà phê muối
• 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
• 100ml nước cốt dừa
Cách làm món khoai lang chiên:
1. Chuẩn bị một thau nước muối. Gọt vỏ khoai lang, cắt thành từng miếng và cho vào thau nước muối để tránh khoai bị thâm.
2. Khuấy đều hỗn hợp nước cốt dừa, bột gạo, đường, muối, nước cốt chanh và 50ml nước cho đến khi sệt lại. Nhúng các miếng khoai vào tô bột sao cho bột phủ đều hết các mặt.
3. Đun chảo dầu cho nóng với lửa nhỏ. Chiên khoai trong dầu đến khi chín vàng đều, sau đó vớt khoai ra đĩa đã lót giấy thấm dầu là hoàn tất.
Chè khoai lang dẻo bột báng
Nguyên liệu của món chè khoai lang dẻo bột báng:
• 60gr bột báng
• 60gr bột năng
• 40gr bột nếp
• Đường
• 2 củ khoai lang
• Hạt mè trắng rang chín
• Nước cốt dừa
Cách làm món chè khoai lang dẻo bột báng:
1. Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ và cắt thành từng miếng.
2. Hấp khoai cho chín mềm, sau đó thêm một ít đường và tán nhuyễn bằng muỗng.
3. Trộn bột nếp và bột năng vào tô khoai, sau đó nhồi đều để tạo thành một khối dẻo mềm.
4. Nặn hỗn hợp khoai thành các viên tròn nhỏ. Luộc khoai trong vài phút, sau đó vớt ra và để nguội.
5. Nấu bột báng cho đến khi chuyển sang màu trong, sau đó vớt ra ngâm trong nước lọc để tránh bị dính vào nhau.
6. Nấu nước cốt dừa với đường, khuấy đều cho đến khi sôi, sau đó tắt bếp và để nguội.
7. Cho nước cốt dừa, bột báng và khoai lang dẻo ra chén, sau đó thêm hạt mè trắng lên trên và một ít đá bào nếu muốn. Chè khoai lang dẻo bột báng đã sẵn sàng để thưởng thức.
Kem khoai lang
Nguyên liệu của món kem khoai lang:
• 100gr đường
• 200gr khoai lang tím
• 200ml sữa tươi không đường
• 5ml vani
• 200ml whipping cream
Cách làm món kem khoai lang:
1. Rửa sạch khoai lang, cắt thành từng khúc và ngâm trong nước muối loãng để tránh bị thâm.
2. Vớt khoai lên để ráo và sau đó hấp khoảng 20 phút.
3. Dùng muỗng và rây nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng, sau đó thêm sữa tươi không đường vào và trộn đều.
4. Trong một tô khác, cho whipping cream, vani và đường vào, sau đó đánh bông hỗn hợp bằng máy đánh trứng.
5. Thêm khoai vào hỗn hợp whipping cream và trộn đều nhẹ nhàng để kem bông mềm.
6. Đặt kem vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 2 – 4 tiếng. Trong thời gian này, mỗi 30 phút lấy kem ra và trộn đều 1 lần, thực hiện khoảng 2 – 3 lần như vậy.
Khoai lang sấy dẻo
Nguyên liệu của món khoai lang sấy dẻo:
• 1 muỗng cà phê bột hương thảo
• 1 củ khoai lang
• 1 muỗng cà phê muối
• 1/4 muỗng cà phê tiêu
Cách làm món khoai lang sấy dẻo:
1. Gọt vỏ khoai lang, sau đó rửa sạch và bào thành các lát mỏng.
2. Phết một lớp dầu ăn lên một chiếc đĩa đã được lót giấy nến.
3. Đặt các lát khoai lên đĩa, sau đó rắc đều muối, tiêu và bột hương thảo lên trên.
4. Sấy khoai trong lò vi sóng trong khoảng 4 phút, cho đến khi khoai còn dẻo.
5. Tiếp tục sấy thêm 30 giây nữa để khoai chín và trở nên giòn rụm.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất