Con quen thuộc ở chợ đem nấu canh bầu vừa tăng độ ngọt, lại giàu canxi, thanh đạm ngày hè

Mai Hương 2024-06-08 14:00
- Canh bầu nấu tôm là một món ăn ngon miệng và dễ làm. Sự kết hợp giữa vị ngọt của bầu và vị tươi ngon của tôm tạo nên một món canh hấp dẫn và bổ dưỡng.

Dưới đây, Emdep.vn sẽ chia sẻ với bạn hai cách nấu món canh bầu nấu tôm để bạn tham khảo nhé!

Canh bầu nấu tôm tươi

Nguyên liệu của món canh bầu nấu tôm

500gr bầu

100gr tôm tươi

1 củ hành tím

Hành lá, ngò rí

Gia vị: hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn. 

Cách thực hiện món canh bầu nấu tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ bầu, rửa sạch và cắt lát nhỏ. Bóc vỏ hành tím, băm nhuyễn. Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Lột vỏ và rút chỉ lưng tôm, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Giã nhuyễn một nửa lượng tôm, phần còn lại để nguyên.

Canh bầu nấu thứ này vừa tăng độ ngọt, lại giàu canxi, thanh đạm ngày hè

Bước 2: Chế biến canh bầu nấu tôm

Phi thơm hành tím với dầu ăn trong nồi. Cho tôm vào xào chín.

Đổ khoảng 1 lít nước lọc vào nồi, đun sôi rồi nêm nếm gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm. Khi canh sôi, vớt bọt trắng, nêm lại cho vừa miệng, thêm hành lá và ngò rí, tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Múc canh ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng.

Cách nấu canh bầu với tôm đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Canh bầu nấu tôm ngon ngọt, giải nhiệt rất tốt, bạn hãy thử ngay nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Gom đủ thất vọng rồi sẽ buông tay