Vợ đem đầu tôm nấu với ruột bầu, chồng ngã ngửa kêu ca khắp mạng xã hội nhận được 'đáp trả' từ citizen cực 'gắt'

2021-07-01 14:33
- Nhiều cư dân mạng cho rằng canh râu tôm với ruột bầu chẳng có gì không ăn được mà đến mức phải kêu ca, phàn nàn.

Râu tôm nấu với ruột bầu - chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon là câu tục ngữ quen thuộc được người Việt Nam biết đến từ xa xưa. Ngoài nguyên liệu là râu tôm, ruột bầu hay một món ăn, câu nói này còn gửi gắm đi thông điệp về hình ảnh vợ chồng sống hòa thuận, sum vầy, dù cuộc sống khó khăn song họ vẫn giữ được niềm vui đơn giản trong cuộc sống.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ câu chuyện về việc vợ lấy râu tôm nấu với ruột bầu. Trong đó, người này cho hay: "Râu tôm và ruột bầu là những thứ rẻ tiền chỉ để bỏ đi...ý nói trong cái nghèo vẫn có niềm vui! đó là ẩn nghĩa của hai câu tục ngữ. Ấy thế mà vợ em tưởng thật...đầu tư hẳn 1kg tôm chỉ để lấy đầu nấu canh...".

Vợ đem râu tôm nấu với ruột bầu, chồng ngã ngửa kêu ca khắp mạng xã hội nhận được 'đáp trả' từ citizen cực 'gắt'

Hình ảnh chụp kèm dòng status cho thấy nồi canh có ruột bầu được nấu với phần đầu tôm. Thông thường phần đầu tôm hay râu tôm sẽ được các bà nội trợ cắt bỏ. Tuy nhiên, người vợ trong câu chuyện này đã mua tôm về rồi lấy phần đầu tôm nấu canh. Món ăn có vẻ đơn giản, đạm bạc nhưng lại khiến người chồng không mấy hài lòng.

Sau khi câu chuyện được đăng tải, nhiều cư dân mạng cho rằng không đáng lên án. Bởi râu tôm hay đầu tôm vẫn có thể tận dụng để nấu canh, chỉ có điều nên giã nhỏ ra để nước ngọt hơn.

"Nếu chưa làm bao giờ thì rút kinh nghiệm, lần sau giã đầu tôm lọc nước thì ngon hơn thôi. Có người nấu cho còn kêu. Ai không biết nấu cơm thì qua đây mình nấu cho khỏi lo bị chê", một cư dân mạng bình luận.

"Nấu như thế này cũng chẳng có gì có hại cho sức khỏe cả nên không phải đến mức lên mạng xã hội kêu ca phàn nàn đâu", một người khác nêu ý kiến.

"Không ăn được thì đừng ăn, món ăn độc hại thì không nói chứ nấu vậy là vợ cũng khéo vun vén cho gia đình, tiết kiệm chút đầu tôm dù chẳng phải có quá nhiều dưỡng chất", một cư dân mạng cho hay.

AM

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint