Chống ngấy hiểu quả với món cải thảo cuộn thịt hấp ngọt mát, đẹp mắt thơm ngon
Tin liên quan
Món bắp cải cuộn thịt không chỉ dễ thực hiện mà còn có tác dụng chống ngấy rất tốt. Trong bài viết này, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bắp cải cuộn thịt hấp thơm ngon.
Món bắp cải cuộn thịt hấp
Nguyên liệu của món bắp cải cuộn thịt hấp
• 1 bắp cải nhỏ
• 200gr thịt lợn xay hoặc băm.
• Nửa củ cà rốt.
• 30gr nấm hương.
• 20gr mộc nhĩ.
• 1 vài nhánh hành lá.
• Gia vị cơ bản: Hạt nêm, tiêu xay, muối, đường.
Cách làm món bắp cải cuộn thịt hấp:
1. Sơ chế nguyên liệu:
• Thái cà rốt thành hạt lựu. Ngâm nấm hương và mộc nhĩ cho nở, sau đó băm nhỏ.
• Cắt nhỏ hành lá. Gỡ bắp cải từng lá một mà không làm rách, cắt bớt phần cọng cứng nếu cần thiết.
2. Trộn thịt bằm và chần bắp cải:
• Trộn thịt lợn đã xay, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, hành lá trong một tô to. Thêm gia vị như hạt nêm, tiêu xay, đường và dầu hào. Trộn đều và để thịt ngấm gia vị khoảng 10 - 15 phút.
• Đun sôi nước trong một nồi, chần từng lá bắp cải và hành lá cho chín tái, mềm để dễ cuốn thịt.
3. Cuộn bắp cải với thịt và hấp:
• Trải từng lá bắp cải ra một mặt phẳng, đặt phần nhân thịt vào giữa rồi cuộn lại như cuộn nem.
• Buộc cố định mỗi cuốn bằng một cọng hành để không bị mở ra.
• Đặt các cuộn bắp cải vào nồi hấp và hấp trong khoảng 15 - 20 phút cho chín.
Món bắp cải cuộn thịt hấp với hương vị ngọt thanh, thơm phức. Bạn có thể kèm theo tương ớt hoặc nước tương để tăng thêm hương vị.Thêm ngay món này vào thực đơn hàng ngày để khiến cả nhà bạn đều phải ngạc nhiên và hài lòng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất