Chống ngán với món rau muống muối chua giòn, dậy mùi thơm ăn mãi không chán
Tin liên quan
Rau muống muối chua là một loại dưa dễ làm, lại thơm ngon. Rau muống giòn, chua ngọt, thơm mùi tỏi ớt sẽ chinh phục khẩu vị của bạn.
Món rau muống muối chua
Nguyên liệu làm rau muống muối chua:
1 bó rau muống non
1 củ cà rốt
Ớt tươi
Tỏi
Hành khô
Muối
Đường
Giấm
Cách làm rau muống muối chua:
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu:
• Rau muống sau khi mua về, hãy rửa sạch và nhặt bỏ lá, chỉ giữ lại phần cọng non. Không giữ quá nhiều lá vì chúng chua nhanh hơn phần cọng, có thể ảnh hưởng đến sự giòn của rau muối và không ngon khi ăn.
• Rửa rau sạch với nước và ngâm trong nước muối và giấm trong 5 phút, sau đó vớt ra và rửa lại một lần nữa. Cắt rau thành từng khúc.
• Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, và thái thành các lát mỏng.
• Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, và cắt thành hình hoa mỏng.
• Ớt rửa sạch và loại bỏ cuống.
Bước 2. Trụng rau muống với nước:
• Đun sôi nước với 1 muỗng cà phê muối. Khi nước đã sôi, thả rau muống vào trụng trong khoảng 1 phút, sau đó tắt bếp và vớt rau ra.
• Để giữ độ giòn và màu sắc, cho rau muống ngâm trong nước đá trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra.
Bước 3. Pha nước muối cho rau muống:
• Đun sôi khoảng 1 lít nước, thêm vào 200ml giấm, 2 muỗng cà phê muối và 150gr đường. Khi nước đã sôi, tắt bếp và để nước nguội.
Bước 4. Muối rau muống:
• Chuẩn bị lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa sạch để muối rau muống.
• Đặt rau muống, tỏi, ớt vào lọ và đổ nước muối đã nguội vào. Dùng vật nặng để đảm bảo rau không nổi lên. Để rau ở nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh trong 3-4 ngày là có thể sử dụng.
• Rau muống muối chua sẽ giữ được màu sắc hấp dẫn và vị giòn giòn. Với hương vị chua ngọt kết hợp với vị cay nhẹ của ớt, món ăn này sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong những buổi tiệc hoặc để giải ngấy một cách hiệu quả.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất