Chỉ cần 5.000 đồng chị em có ngay món đậu phụ 'cực cuốn', ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Ngọc Huyền 2023-07-04 16:24
- Nếu bạn đang muốn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình thì hãy làm ngay đậu phụ chiên sốt xì dầu nhé!

Đậu phụ là thực phẩm phổ biến ở Việt Nam, có giá rẻ, chỉ khoảng 3.000-5.000 đồng là có thể mua về chế biến thành món ngon. Bạn còn chần chừ gì mà không cùng Emdep vào bếp làm đậu phụ chiên sốt xì dầu vừa thơm ngon, vừa dễ làm nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng chứ? Đậu phụ chiên vàng giòn, béo mềm kết hợp với nước sốt xì dầu thơm lừng, đậm đà vô cùng bắt cơm.

Chiên đậu phụ theo cách này đơn giản lại thơm ngon, thanh đạm, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Nguyên liệu làm đậu phụ chiên sốt xì dầu: (cho 4 người ăn)

  • 510gr đậu phụ
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 3 muỗng canh xì dầu
  • 3 muỗng canh nước
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê bột ớt
  • 1 thìa cà phê hạt mè
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 nhánh hành lá thái nhỏ

Cách chọn mua đậu phụ ngon:

  • Chọn đậu phụ có màu trắng ngà, mịn màng, không quá khô và mùi thơm thoang thoảng của đậu nành.
  • Không nên chọn đậu phụ ngả vàng hay có hình dáng quá vuông vức, cầm lên thấy nặng tay bất thường và có mùi của vôi.

Cách làm đậu phụ chiên sốt xì dầu:

  • Thái miếng đậu phụ thành hình chữ nhật dày 1,27 cm. Tiếp đó bạn dùng khăn giấy thấm khô đậu.

Chiên đậu phụ theo cách này đơn giản lại thơm ngon, thanh đạm, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

  • Cho 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh dầu mè, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê hạt mè, 1 thìa cà phê tỏi băm và 2 nhánh hành lá thái nhỏ vào bát và trộn đều.

Chiên đậu phụ theo cách này đơn giản lại thơm ngon, thanh đạm, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, tiếp theo cẩn thận thả nhẹ từng miếng đậu phụ vào và rán trên lửa vừa đến trung bình cao cho đến khi ngả màu vàng nâu nhạt (lưu ý lật đều, khoảng 3 - 4 phút mỗi mặt).

Chiên đậu phụ theo cách này đơn giản lại thơm ngon, thanh đạm, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

  • Rưới nước sốt lên các miếng đậu phụ và đun nhỏ lửa trong 3 - 4 phút. 
  • Bạn lật đậu phụ lại, đun tiếp trong 1-2 phút, tiếp tục rưới thêm một lượt nước sốt và tắt bếp.

Chiên đậu phụ theo cách này đơn giản lại thơm ngon, thanh đạm, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

  • Gắp đậu phụ chiên sốt xì dầu ra đĩa, ăn kèm với cơm thì ngon miễn bàn.

Chiên đậu phụ theo cách này đơn giản lại thơm ngon, thanh đạm, ăn bao nhiêu cơm cũng hết

Chúc bạn làm đậu phụ chiên sốt xì dầu thành công!

Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách xem mật khẩu WiFi đã lưu trên điện thoại, máy tính đơn giản