Chè dưỡng nhan càng ăn càng đẹp và bổ dưỡng, chị em lưu lại công thức ngay

Mai Hương 2024-06-27 15:28
- Chè dưỡng nhan là một món tráng miệng độc đáo và bổ dưỡng, ngày càng trở nên phổ biến nhờ vào lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.

Chè dưỡng nhan có nguồn gốc từ y học cổ truyền Trung Hoa, nổi bật với khả năng làm đẹp da và thanh lọc cơ thể. Bài viết này của Emdep.vn sẽ giới thiệu chi tiết về cách làm chè dưỡng nhan để bạn dễ dàng thực hiện tại nhà.

Chè dưỡng nhan tốt cho sức khỏe thế nào?

• Làm đẹp da: Chè dưỡng nhan giúp cung cấp độ ẩm, tăng cường độ đàn hồi và giảm nếp nhăn, mang lại làn da mịn màng, tươi trẻ.

• Thanh nhiệt, giải độc: Các thành phần thảo dược giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ gan và thận hoạt động hiệu quả hơn.

• Bổ sung năng lượng: Cung cấp vitamin và khoáng chất, giúp cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.

• Tăng cường hệ miễn dịch: Với các thành phần như kỷ tử, táo đỏ, chè dưỡng nhan giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.

Món chè dưỡng nhan

Nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan

• Tuyết yến: 10gr

• Nhựa đào: 20gr

• Nấm tuyết: 20gr

• Bồ mễ (tuyết liên tử): 10gr

• Kỷ tử: 20gr

• Táo đỏ: 50gr

• Hạt sen: 50gr

• Hạt chia: 10gr

• Long nhãn: 50gr

• Trùng thảo hoa: 10gr

• Lá dứa: 5gr

• Đường phèn: 300gr

Chè dưỡng nhan - Món ăn thanh mát và bổ dưỡng ngày hè

Cách nấu chè dưỡng nhan

Sơ chế nguyên liệu chè dưỡng nhan

Ngâm nguyên liệu:

Tuyết yến, nhựa đào: Ngâm từ 10 – 12 tiếng. Bồ mễ: Ngâm 8 tiếng. Nấm tuyết và trùng thảo hoa: Ngâm 1 tiếng. Sau khi ngâm, rửa lại với nước, nhặt bỏ tạp chất và để ráo. Nấm tuyết cắt nhỏ sau khi rửa sạch.

Chè dưỡng nhan - Món ăn thanh mát và bổ dưỡng ngày hè

Các nguyên liệu không cần ngâm:

Hạt chia, long nhãn, kỷ tử và táo đỏ: Rửa sơ qua nước.

Hạt sen tươi: Loại bỏ tim sen, rửa sạch. Đun sôi 500ml nước, thêm 50g đường phèn, nấu tan và cho hạt sen vào nấu đến khi mềm bở, ngấm vị ngọt. Giữ lại nước luộc sen.

Hạt sen khô: Ngâm khoảng 4 tiếng cho mềm, rửa sạch rồi nấu. Lá dứa: Rửa sạch, bó lại gọn gàng.

Chè dưỡng nhan - Món ăn thanh mát và bổ dưỡng ngày hè

Nấu chè dưỡng nhan tuyết yến

Nấu nước chè: Cho 2,5 lít nước lọc và nước luộc sen vào nồi, đun sôi. Thêm lá dứa và đường phèn, nấu tan.

Nấu chè: Khi đường tan hết, cho táo đỏ và long nhãn vào nấu 10 phút. Thêm tuyết yến, nhựa đào, bồ mễ, nấm tuyết và trùng thảo hoa, tiếp tục nấu thêm 10 phút. Khi nồi chè sôi nhẹ, vớt bỏ lá dứa, thêm kỷ tử và hạt sen đã nấu chín, khuấy đều rồi tắt bếp.

Thưởng thức chè dưỡng nhan

Để chè nguội hoàn toàn, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức ngon hơn.

Chè dưỡng nhan - Món ăn thanh mát và bổ dưỡng ngày hè

Chè dưỡng nhan nấu xong có độ sánh sệt vừa phải, thơm mùi lá dứa và thảo mộc, vị ngọt tự nhiên từ táo đỏ và long nhãn. Hạt sen và bồ mễ có vị bùi, nhựa đào dai giòn sần sật. Đây là món tráng miệng không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe và làm đẹp da.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nhớ về người cũ mà lòng còn thương đến thế