Công thức làm chè dưỡng nhan đang "hót hòn họt", vừa mát lại giúp đẹp da bội phần
Tin liên quan
Nguyên liệu:
Định lượng cho 1 phần chè 10 người ăn có thể gia giảm nguyên liệu tùy bạn
1. Tuyết nhĩ (nấm tuyết) 1 bông: ngâm nở, bỏ lõi cứng ở giữa và cắt nhỏ, rửa 2-3 lần nước để cát bên trong dễ dàng trôi ra hết
2. Táo tàu 100g: ngâm ít nhất 1h rửa qua nước,cắt thành múi cau,khoanh tròn hoặc để nguyên
3. Kỷ tử 50g: ngâm ít nhất là 15p rửa lại cho đến khi ko còn cát
4. Bạch quả 100g: nếu còn vỏ thì đập cho vỡ ra rồi tách vỏ,lột bỏ lớp lụa,rửa lại
5. Lá dứa hoặc quế hoa ( tạo mùi thơm đặc trưng cho món chè)
6. Đường phèn 100-150g
Cách làm:
- Cho 1,2 lít nước + táu tào + thục địa + kỷ tử nấu đến khi sôi thì giảm lửa và chỉnh lửa liêu riêu ở mức độ hầm tiềm. Tầm 30p sau cho tiếp đường phèn + lá dứa (hoặc quế hoa). Khi tan hết đường nêm lại độ ngọt ít hay nhiều tùy khẩu vị. Nấu thêm 15p,cuối cùng cho tuyết nhĩ.
Chè này ăn lạnh ko cần đá hoặc nếu bạn thích dùng đá thì nên cho ngọt hơn khi nấu. Có thể cho thêm hạt chia, nhựa đào, long nhãn nếu thích.
Thúy Trương
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất