qc-epoint

Hấp dẫn món chè nấm tuyết táo đỏ hạt sen giải nhiệt ngày hè

2018-06-07 14:00
- Đang mùa sen, mùa nhãn cả nhà tranh thủ làm món chè nấm tuyết táo đỏ hạt sen vừa bổ dưỡng lại giải nhiệt nắng nóng. Sự kết hợp vị ngọt tự nhiên của nhãn lồng trong bát chè sen nấm tuyết táo đỏ tạo nên thứ hương vị say mê lòng người.

Ngày hè nắng nóng mà có bát chè mát lạnh lại dậy mùi thơm của hạt sen, nhãn lồng thì còn gì bằng cả nhà nhỉ! Món chè nấm tuyết táo đỏ hạt sen vừa dễ làm lại vô cùng bổ dưỡng cho những ai đang mệt mỏi vì nắng hè. 

NGUYÊN LIỆU

2-3 cái nấm tuyết

15-20 quả táo đỏ khô

200gr hạt sen tươi hoặc khô

50gr quả long nhãn khô

3-4 viên đường thốt nốt (nếu không có thể dùng 200gr đường 
phèn)

Hạt é hoặc hạt chia

Chè nấm tuyết táo đỏ hạt sen

Bước 1: Chuẩn bị 

Nấm tuyết ngâm vào nước cho nở,cắt gốc,rửa sạch thái nhỏ.

Hạt sen tươi thì bỏ nhuỵ xanh bên trong rửa sạch,còn nếu dùng hạt sen khô thì rửa sạch ngâm nước ấm cho nở (tốt nhất nên ngâm vài giờ trước khi nấu)

Táo đỏ khô ngâm nước rửa sạch để ráo.

Long nhãn ngâm nước ấm cho nở mềm và rửa sạch.

Ngâm táo đỏ, hạt sen, nấm tuyết, long nhãn cho mềm 

Bước 2: Chế biến nhân

Cho hạt sen vào nồi ninh đến khi mềm nhừ (lượng nước lúc đầu mình cho khoảng 1,5l). Dùng hạt sen tươi thời gian ninh sẽ nhanh hơn hạt sen khô. Trong quá trình ninh thỉnh thoảng hớt bọt cho nước được trong (không nên đậy vung kín khi sôi nước bùng lên trào ra ngoài,khi nước sôi hạ nhỏ lửa)

Hạt sen chín thì cho táo đỏ khô vào nấu cùng, chú ý hớt bọt cho nước được trong, đợi sôi lại thì cho đường thốt nốt hoặc đường phèn.

Cuối cùng cho nấm tuyết và long nhãn khô vào nấu, đợi sôi vài phút tắt bếp bắc xuống.

Cuối cùng cho nấm tuyết và long nhãn khô vào nấu, đợi sôi vài phút tắt bếp bắc xuống

Bước 3: Cách ăn và bảo quản 

Đợi chè nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh. Hạt é hoặc hạt chia ngâm nước cho nở.

Khi ăn múc chè ra bát, thêm đá và hạt é đảo đều thưởng thức.

Chỉ bằng vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món chè thanh nhiệt giúp tĩnh tâm an thần, giải nhiệt mùa hè cho cả nhà. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay đi!

Chang chang/ Fb Tô Hưng Giang 

qc-epoint