Đang mùa xoài làm chè xoài trân châu ngon ngọt, giòn sần sật

2019-05-06 14:31
- Món chè xoài vừa ngon lại thơm ngọt này chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê tít.

Nguyên liệu:

Đang mùa xoài làm chè xoài trân châu ngon ngọt, giòn sần sật

3 quả xoài chín gọt vỏ bỏ hạt

0,5 gói bột trân châu khô (bột báng)

100ml sữa tươi có đường

3 thìa sữa đặc

Cùi dừa thái nhỏ hạt lựu làm nhân của trân châu

Đường cát trắng

1 lon nước cốt dừa nhỏ

1 gói bột năng

Lá dứa

Cách làm :

Đang mùa xoài làm chè xoài trân châu ngon ngọt, giòn sần sật

- Dùng 2/3 phần xoài đã gọt cho vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi + sữa đặc + 1 thìa đường cát + 2 thìa nước cốt dừa xay nhuyễn sau đó cho hỗn hợp xoài xay vào tủ lạnh cho mát.

- 1/3 phần xoài còn lại thái nhỏ hạt lựu.

Trân châu lá dứa (bước này lâu nhất các chị có thể làm nhiều 1 lần rồi cất tủ đá, ăn tới đâu luộc tới đó để trân châu không bị bở mất độ dai), lá dứa cắt ngắn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt qua rây. Cho bột năng vào bát trộn cùng 1 chút nước đun sôi để tạo độ sệt sau đó đổ nước lá dứa đã rây vào bột.

- Trộn bột thật kỹ để màu lá dứa đều nhau và có độ dẻo nhất định. Nếu bột dính nát có thể cho thêm bột khô vào trộn thêm để có được phần bột sau khi trộn vừa phải không bị ướt hoặc khô quá. Sau đó viên trân châu, nhét nhân dừa ở giữa và viên thành các viên tròn. Cuối cùng áo bột năng khô ở ngoài để các viên trân châu không bị dính.

- Cho trân châu vào nồi nước đun sôi khoảng 10p tới khi trân châu nổi trên mặt nước và có độ trong thì trân châu đã chín, sau đó vớt trân châu thả vào 1 bát nước đường để trân châu k bị dính và có độ ngọt nhất định.

- Bột trân châu khô (bột báng) ngâm vào nước khoảng 15p sau đó luộc trong nước sôi khoảng 15p, sau khi bột chín vớt ra bát trộn cùng 1 thìa đường nhỏ.

️Trình bày

Đang mùa xoài làm chè xoài trân châu ngon ngọt, giòn sần sật

Lấy hỗn hợp xoài để lạnh múc ra cốc, cho trân châu lá dứa + bột báng + xoài thái hạt lựu lên bề mặt hỗn hợp xoài xay, cuối cùng cho 1 thìa nước cốt dừa nhỏ lên trên là ra thành phẩm như hình.

San San

qc-mypoint