Học mẹ đảm Quảng Nam làm chè xoài không cần nấu, 'phút mốt' có ngay bữa phụ ngon quên sầu
Tin liên quan
Mùa hè tiết trời nóng nực nên các loại đồ uống thanh mát rất được ưa chuộng. Vì nhà có con nhỏ nên chị Hạnh Vân (Quảng Nam) thường xuyên tìm tòi cách pha chế những món đồ uống ngon, bổ dưỡng cho bé.
Với tiêu chí mùa nào thức nấy, mới đây, chị đã tìm ra một cách nấu chè xoài trong “phút mốt” nhưng cực kỳ thơm ngon, không cần nấu nướng cầu kỳ mà vẫn có thành phẩm như ý.
Chị Hạnh Vân (Quảng Nam) - (Ảnh: NVCC)
Chị Hạnh Vân cho biết: “Món chè xoài này nấu rất đơn giản. Khâu duy nhất phải dùng tới bếp chính là lúc luộc bột báng. Mình cần 20 - 25 phút để chờ cho bột báng chín. Nguyên liệu này không thể nấu vội vì rất dễ bị sượng, sống sẽ ảnh hưởng tới hương vị của món ăn. Trong thời gian này, mình sẽ tranh thủ sơ chế các nguyên liệu còn lại nên không tốn mấy thời gian, chỉ cần dành ra 30 phút là có ngay bát chè xoài mát lạnh cho cả nhà”.
Tham khảo cách làm chè xoài của mẹ đảm Quảng Nam ngay sau đây nhé:
Nguyên liệu
- Xoài chín
- Bột báng
- Sữa đặc
- Nước cốt dừa
- Lạc rang
Cách làm chè xoài
1. Cho bột báng vào nồi, thêm nước rồi bật bếp luộc chín. Bạn đun cho tới khi thấy bột báng chuyển thành màu trắng, trong đều là được. Để bột báng không bị dính vào nhau, bạn nên vớt ra và cho ngay vào bát nước lạnh.
2. Xoài gọt bỏ phần vỏ, thái nhỏ thịt xoài thành. Đừng quên để lại một phần thịt xoài để sau cùng trang trí cho bát chè thêm bắt mắt.
3. Lần lượt cho xoài, sữa đặc, nước cốt dừa vào máy xay.
Chọn chế độ xay phù hợp để các nguyên liệu nhuyễn mịn. Lưu ý, sau khi xay xong là có thể thưởng thức ngay, bạn không cần đem nấu lại hỗn hợp này nhé.
4. Cho bột báng đã luộc chín vào bát, thêm đá cùng hỗn hợp xoài xay ở bước 3 vào. Bạn trang trí thêm một vài miếng xoài tươi để bát chè thêm đẹp mắt và hương vị của chè cũng thơm ngon hơn.
5. Rắc phần lạc rang lên trên bát xoài là hoàn thành.
Cách làm chè xoài này vừa đơn giản lại có hương vị vô cùng thơm ngon. Phần xoài nhuyễn mịn, màu vàng nổi bật, vị ngọt tự nhiên của xoài kết hợp với vị béo ngậy của sữa đặc, thơm lừng từ cốt dừa quyện thêm vị dai dai của bột báng tạo nên món ăn vặt vô cùng thơm ngon.
Một số lưu ý khi nấu chè xoài
1. Chọn những quả xoài chín vàng để khi xay thu được hỗn hợp nhuyễn mịn không bị cứng sượng. Bên cạnh đó, xoài chín cũng sẽ thơm và ngọt hơn.
2. Bột báng cần luộc thật kỹ, vì nếu luộc chưa chín hẳn khi ăn bạn sẽ thấy hơi sượng, dai ảnh hưởng đến vị ngon của món ăn.
3. Bạn có thể thay sữa đặc bằng sữa tươi, tuy nhiên dùng sữa đặc sẽ giúp thành phẩm thơm ngậy hơn.
Mẹ đảm Quảng Nam cũng chia sẻ thêm: "Món chè xoài này mình làm đơn giản, nhanh gọn mà còn rất thơm ngon. Tuy nhiên vì có nước cốt dừa thế nên không để được lâu, thường chỉ giữ được khoảng 24 giờ nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Cũng do vậy mà mình sẽ chỉ làm vừa đủ để cả nhà thưởng thức trong ngày".
Minh Hương
Ảnh: Nhân vật cung cấp
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất