Cách nấu súp gà nấm tuyết ngon ngọt cho bữa sáng

Emdep.vn - Súp gà nấm tuyết nóng hổi thanh mát và giòn ngọt cho thực đơn khai vị ngày đông cực hấp dẫn và bổ dưỡng.

Nguyên liệu gồm có:

- 300g thịt ức gà

- 2 cái nấm tuyết

- 1 củ cà rốt

- 3-4 củ hành tím

- 50g bột năng

- Gia vị: muối, đoừng, bột nâm, tiêu

Cách nấu món súp gà nấm tuyết như sau:

Bước 1:

Ức gà rửa thật sạch rồi cho vào nồi cùng với lượng nước vừa đủ. Cho thêm muối và củ hành tím thái nhỏ vào luộc chín.

Sau đó, vớt thịt ức gà ra để nguội rồi xé nhỏ

Bước 2:

Nấm tuyết mang ngâm cho nở sau đó cắt bỏ chân rồi cắt thành miếng nhỏ. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái hạt lựu.

Bước 3:

Đun sôi nước dùng (bạn có thể sử dụng lại nước luộc ức gà ở bước 1 để làm nước dùng nhé), nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối vào. Tiếp đó, cho cà rốt vào nấu chín.

Bước 4:

Sau đó, cho thịt gà vào. Rồi hoa tan bột năng với nước lạnh rồi cho vào nồi súp.

Tiếp đó, cho nấm tuyết vào khuấy đều rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Thành phẩm:

Múc súp ra tô, rắc tiêu cùng với ngò và mè rang lên trên. Dùng nóng, ăn kèm với quẩy cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công với món súp gà cực ngon này nhé!

Thuý Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa