Chân giò làm 3 món ngon giúp đẹp da, lợi sữa, phục hồi sức khỏe

2024-06-30 09:24
- Có nhiều thực phẩm làm đẹp da, lợi sữa, phục hồi sức khỏe, trong đó giò heo là một lựa chọn tuyệt vời!.

Việc kết hợp giò heo với các loại nguyên liệu khác nhau sẽ tạo ra những món ăn ngon và hấp dẫn. Dưới đây là 3 cách đơn giản để chế biến giò heo mà bạn có thể thử:

Canh giò heo hầm củ dền

Nguyên liệu của món canh giò heo hầm củ dền

• 300gr giò heo

• 200gr củ dền

• 1 nhánh gừng

• 2 nhánh hành lá

• Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

Chân giò nấu gì ngon? 3 món ngon từ chân giò làm đẹp da, lợi sữa, phục hồi sức khỏe

Cách làm món chân giò heo hầm củ dền

1. Rửa sạch giò heo với nước muối pha loãng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, đun nóng 1 lít nước cùng 1 nhánh gừng cắt lát và giò heo cho đến khi nước sôi khoảng 1 phút. Sau đó, vớt giò heo ra và rửa sạch. Chặt thành khoanh giò có độ dày khoảng 2 đốt ngón tay.

2. Gọt vỏ củ dền, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.

3. Đun sôi 1 lít nước trong nồi, sau đó thêm giò heo đã trừng và hành gừng. Vớt bọt, hạ lửa nhỏ và thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm. Đậy nắp và hầm giò heo trong 15 phút.

4. Tiếp theo, thêm củ dền vào nồi cùng 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và hầm thêm 10 phút nữa.

5. Khi giò heo và củ dền đã chín, nêm nếm lại cho vừa ăn. Múc canh ra tô và rắc hành lá cắt nhỏ cùng tiêu xay lên trên trước khi thưởng thức.

Canh giò heo củ dền ngon ngọt, bổ dưỡng. Giò heo giữ được độ giòn, củ dền mềm, nước canh thanh mát. Có thể dùng ngay lúc nóng hoặc kèm với cơm trắng.

Giò heo giả cầy

Nguyên liệu của món giò heo giả cầy

• Chân giò: 3 kg

• Đậu phộng: 50gr

• Riềng: 1 củ (to)

• Hành tím: 4 củ

• Tỏi: 1 củ

• Sả: 3 nhánh

• Bột nghệ: 1 muỗng canh

• Mắm tôm: 5 muỗng canh

• Mẻ: 3 muỗng canh

• Dầu ăn: 1 muỗng canh

• Đường hoặc bột ngọt: 1 ít

Chân giò nấu gì ngon? 3 món ngon từ chân giò làm đẹp da, lợi sữa, phục hồi sức khỏe

Cách làm món giò heo giả cầy

1. Khò chân giò heo vàng đều. Sau đó, chặt giò heo thành từng khúc nhỏ và rửa sạch với nước để loại bỏ vết đen trên da.

2. Băm nhỏ hành tím và tỏi. Băm nhỏ sả và cắt sả còn lại thành khúc. Luộc đậu phộng trong nước sôi khoảng 10 phút cho đậu chín, sau đó vớt ra và để ráo. Gọt vỏ riềng, rửa sạch và cắt thành lát mỏng.

3. Trộn riềng cắt lát, 2/3 hành tỏi băm, 5 muỗng canh mắm tôm, 3 muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh bột nghệ, 5 muỗng canh đường và 1 muỗng canh bột ngọt vào thau. Sau đó, ướp chân giò trong hỗn hợp này khoảng 30 phút.

4. Phi 1 muỗng canh dầu ăn cùng hành và tỏi băm trong nồi cho đến khi thơm. Thêm sả đập và chân giò đã ướp vào nồi. Xào khoảng 3 - 5 phút để chân giò săn lại, sau đó đổ 2 lít nước sôi vào và nấu khoảng 30 phút.

5. Tiếp theo, thêm đậu phộng vào nồi và nấu thêm 10 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Giò heo giả cầy có màu vàng đẹp mắt với hương vị hấp dẫn của sả, riềng và vị mềm, ngon của chân giò. Thưởng thức cùng với bún sẽ làm cho món ăn trở nên ngon hơn, đảm bảo sẽ là một sự lựa chọn ngon miệng và hấp dẫn cho bữa ăn gia đình.

Chân giò heo hầm nấm đông cô

Nguyên liệu của món chân giò heo hầm nấm đông cô:

• 1 cái giò heo

• 200gr nấm đông cô

• 5 quả ớt hiểm khô

• 3 trái dừa tươi

• 2 muỗng tỏi băm

• 2 muỗng sả băm

• Gia vị: nước tương, dầu hào, màu điều, hành ngò, muối, tiêu, bột ngọt

Chân giò nấu gì ngon? 3 món ngon từ chân giò làm đẹp da, lợi sữa, phục hồi sức khỏe

Cách làm món chân giò heo hầm nấm đông cô:

1. Ngâm nấm đông cô trong nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch và để ráo. Rửa sạch giò heo, chà sạch bằng muối và cắt thành miếng vừa ăn.

2. Trụng giò heo qua nước sôi và ướp với hành tỏi băm, nước tương, dầu hào, màu điều, tương ớt, nước mắm, đường và bột ngọt. Ướp trong khoảng 30 phút.

3. Phi tỏi băm trong dầu cho thơm, sau đó thêm giò heo vào và xào cho đến khi giò heo săn lại.

4. Khi giò heo săn lại, đổ nước dừa tươi và 100ml nước vào, hầm cho đến khi nước sôi. Sau đó giảm lửa, vớt bọt và thêm nấm vào, hầm tiếp trong 40 phút.

5. Khi chân giò mềm và nhừ, tắt bếp và trình bày ra đĩa. Màu nâu đậm của nước dùng và nấm tạo ra một hình ảnh hấp dẫn và bắt mắt. Món này rất ngon khi kết hợp với cơm nóng hoặc bánh mì.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đặt camera quay lén trong phòng tắm nữ sinh, chủ nhà trọ khai gì?