Chân gà hầm nấm đông cô ngon quên lối về, hễ lên mâm là hết
Tin liên quan
Chân gà hấp nấm đông cô là món ăn bổ dưỡng thơm ngon cho cả gia đình. Món ăn này có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Người lớn và trẻ nhỏ đều thích mê.
Nguyên liệu làm chân gà hấp nấm đông cô:
3 chân gà, 10 nấm đông cô, 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 6 lát gừng, 2 nhánh tỏi, 10g hành lá, 1 hoa hồi, 1 nhánh quế nhỏ, 2 nhánh lá mùi, 20g đường phèn, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa tương đậu, muối ăn, nước lọc và dầu ăn.
Cách làm chân gà hấp nấm đông cô:
- Nấm đông cô bỏ gốc, rửa sạch để ráo nước, khía nấm đông cô như trong hình.
- Rửa sạch ớt xanh và ớt đỏ, cắt khúc rồi cho vào đĩa để dùng dần.
- Đổ nước lọc, cho chân gà rửa sạch, vài lát gừng và 1 thìa canh rượu nấu ăn vào nồi. Đậy vung, đun lửa lớn, chần gà qua nước sôi để khử mùi tanh, vớt ra rửa lại cho sạch.
- Cho dầu ăn vào nồi, thả vài viên đường phèn, đun nhỏ lửa cho đường phèn chuyển màu đến khi tan hết. Sau khi chuyển màu vàng nâu thì cho chân gà đã chần vào, xào thêm một lúc. Sau đó thêm hành tây xắt nhỏ, gừng, tỏi, lá nguyệt quế, quế và hoa hồi.
- Cho 1 thìa tương đậu vào xào.
- Cho 1 thìa dầu hào và 1 thìa xì dầu vào, đảo đều, tiếp tục thêm 2 bát nước, đun lửa lớn đến khi nồi sôi thì vặn lửa nhỏ đun tiếp 15 phút.
- Đun sôi nấm đông cô và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 10 phút.
- Cho ớt xanh và ớt đỏ đã cắt nhỏ vào, thêm muối.
Xào đến khi ớt xanh và ớt đỏ nát ra, nước súp sánh lại là có thể múc chân gà hấp nấm đông cô ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất