Canh tôm nấu khế chua chuẩn vị phong cách Nam Bộ cho ngày nắng
Tin liên quan
Món canh chua tôm không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, mang lại nhiều khoáng chất, chất xơ và vitamin cho cơ thể. Thêm vào đó, thịt tôm cung cấp protein giàu chất dinh dưỡng và axit béo omega-3 có lợi cho sức khỏe tim mạch và sự phát triển của trẻ em.
Việc nấu món canh chua tôm không quá phức tạp. Dưới đây là các bước cần thực hiện để có một nồi canh chua tôm thơm ngon, làm mới bữa cơm gia đình của bạn.
Món canh tôm nấu khế chua
Nguyên liệu của món canh tôm nấu khế chua
• 200gr tôm sú hoặc tôm bạc
• 1 quả khế chua
• 1 quả cà chua
• Hành tím, tỏi
• Rau nêm: Lá lốt, rau ngổ, mùi tàu, hành lá
• Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm
Cách thực hiện món canh tôm nấu khế chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch tôm và loại bỏ đầu, chỉ đen trên lưng tôm.
Ướp tôm với hành tỏi băm nhỏ, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt và tiêu bột trong khoảng 15 phút.
Rửa sạch khế và cà chua và các loại rau thơm, hành tím rồi thái mỏng.
Bước 2: Nấu canh
Phi thơm hành tím trong nồi sau đó thêm tôm vào xào cho tôm săn và thay đổi màu. Đổ cà chua và khế vào, xào thêm khoảng 2 phút.
Thêm nước sôi vào nồi (khoảng 1,2 lít), nêm muối, nước mắm và hạt nêm. Sau đó, thêm các loại rau nêm vào nấu sôi lên và tắt bếp.
Canh tôm nấu khế chua đã hoàn thành. Món canh này có vị chua ngọt thơm ngon, thịt tôm giòn và ăn kèm với cơm rất ngon. Bạn có thể thêm ớt nếu thích ăn cay. Đơn giản và nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện món này cho cả gia đình.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất